Chùa Linh Sơn pháp Ấn: Khóa tu niệm Phật lần thứ 3

0
1244
PGO -

Ngày 25-4 (10-3 Mậu Tuất), gần 300 hành giả đã vân tập về chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) để tham dự khóa tu niệm Phật lần thứ 3.


Dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Minh Tâm, đạo tràng đã niệm Phật kinh hành, lạy Phật, phóng sanh.

Như thường lệ, trước khi vào chương trình thính pháp, Thượng tọa trụ trì chia sẻ và nhắc nhở về oai nghi của người Phật tử khi đến chùa tu tập.

Đạo tràng niệm Phật được cung đón ĐĐ.Thích Pháp Đăng, UV BTS PG tỉnh Đồng Nai, Trưởng BTS PG huyện Thống Nhất, trụ trì chùa Huệ Viễn, huyện Thống Nhất. Thầy đã trao truyền cho các hành giả bài pháp thoại với chủ đề: “Thật tu niệm Phật”.

Là người Phật tử, để thật tu niệm Phật cần lưu ý các điểm sau đây:

1/-Phải giữ tròn bổn phận đối với gia đình, không vì đi chùa mà bỏ bê công việc nhà. Khi đến chùa tu tập hoặc công quả, phải thực hiện theo sự chỉ dạy của thầy hoặc sư cô trụ trì.

2/-Người học Phật đừng tham danh lợi thế gian để không phải phiền não.

3/-Không nên đuổi theo cảnh trần để giữ tâm bình an.

4/-Thấu rõ nhân quả, an vui hay đau khổ đều do mình quyết định. Mỗi Phật tử hãy tự cầu siêu cho mình khi đang sống, theo Kinh Địa Tạng việc con cháu thỉnh Tăng Ni cầu siêu, người chết chỉ được 1 phần.

5/-Nhất tâm niệm Phật, niệm mọi lúc mọi nơi và thực hành theo lời dạy của cố Hòa thượng chùa Vạn Đức:

Nam mô A Di Đà.

Không gấp cũng không hưỡn

Tâm tiếng hiệp khắn nhau

Thường niệm cho rành rõ.

Những lời dạy của Đại đức giảng sư tuy giản đơn bình dị song lại thâm thúy chân tình đã giúp các hành giả thể hiện nét đẹp của người tu Phật.

Buổi chiều sau khóa lễ tụng kinh Di Đà và lạy Phật là chương trình “Tu học Phật pháp”. Đại đức giảng sư đã giải nghi những băn khoăn thắc mắc trong quá trình tu tập nhằm giúp cho các Phật tử mở mang kiến thức, trình độ Phật pháp được nâng cao.

Sau một ngày tham dự khóa tu tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn, Phật tử Nhuận Ngân đã nói: “Đây là lần đầu tiên tham dự khóa tu niệm Phật nhưng mình ấn tượng lắm! Mình rất vui, rất an lạc. Trước kia mình sống cố chấp, tranh hơn thua nhiều lắm! Bây giờ đã hiểu an lạc hay khổ đau đều do mình tạo ra. Cám ơn quý thầy thật nhiều ”

Một ngày tu niệm Phật ở  chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã kết thúc vào lúc 16h, mọi người ra về trong niềm an lạc vô biên, tấm lòng rộng mở, và hơn hết ai ai cũng tự nhắc nhở mình phải tinh tấn hơn nữa trên con đường học đạo.

a01 a02 a03 a3 Thich Minh Tam a04 a06 a07 (Thich Phap Dang) a08 a09 a10 a11 a12 a13 a14 a15 a16 a17 a18 a19 a20

Quảng Ấn