Chùa Hòa Phúc: Thiền trà cuối năm “Tết sum vầy”

0
1131
PGO -

Về bên Thầy cùng thưởng trà, cùng thở, cùng cười đó chính là giây phút hạnh phúc, sum vầy của hơn 60 bạn trẻ là Thanh niên Phật tử Chùa Hòa Phúc (Quốc Oai, Hà Nội) trong ngày 19/1/2019.

Để khép lại chương trình hoạt động Phật sự năm 2018 của nhóm Thanh niên Phật tử, các bạn thanh niên đã về chùa cùng làm công quả chuẩn bị Tết Kỷ Hợi nơi thiền môn.
Từ 7 giờ sáng hơn 60 bạn thanh niên Phật tử đã trở về chùa, làm công quả. Đến 11 giờ, Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc đã cùng các bạn trẻ quây quần dùng bữa cơm tất niên tại vườn Lâm Tỳ Ni trong chánh niệm.
Buổi chiều, tại Chính điện Tam Bảo, Thầy và trò Chùa Hòa Phúc đã cùng nhau tham dự buổi thiền trà cuối năm với chủ đề “Tết sum vầy”. Trong không gian ấm áp đó, Liên Hải đã đại diện Thanh niên Phật tử đã chia sẻ với Đại đức trụ trì cùng các bạn thanh niên về những thành tích cũng như những khó khăn còn tồn tại trong 1 năm hoạt động Phật sự tại chùa.
Lắng nghe những chia sẻ của các bạn trẻ, Đại đức Tâm Hòa đã có đôi lời sách tấn, định hướng về các hoạt động tiếp theo trong năm 2019 cho nhóm thanh niên. Bên cạnh đó, Đại đức đã gửi lời cảm ơn và tán dương công đức đến các bạn thanh niên.

Đại đức cho rằng: “Thanh niên Phật tử là bộ phận tất yếu làm nên sự viên mãn của các hoạt động Phật sự của nhà chùa, các bạn trẻ chính là cánh tay nối dài của của Phật pháp”.
Gửi tặng món quà nhỏ đến các bạn trẻ chính là sự tán dương, là lời cảm ơn chân thành của Chùa Hòa Phúc đến với sự đóng góp to lớn của thế hệ thanh niên Phật tử trẻ.
Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được: