Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcChùa Hòa Phúc: Mang nước sạch đến với học sinh vùng cao.

  Chùa Hòa Phúc: Mang nước sạch đến với học sinh vùng cao.

  Vượt qua gần 600km với những cung đường hiểm trở, trong 2 ngày 14 -15/12/2019, đoàn Thiện Nguyện Chùa Hòa Phúc (xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) do Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc làm trưởng đoàn đã đến với điểm trường tiểu học Si Pa Phìn, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên để làm lễ bàn giao công trình “Giếng nước Nậm Pồ” cho Thầy cô giáo và gần 350 em học sinh dân tộc H’Mông.

  Được biết, Trường tiểu học Si Pa Phìn là một trong những điểm trường nội trú còn nhiều khó khăn của tỉnh Điện Biên, hàng ngày các em nhỏ phải vượt qua 200m đường núi để đến suối xách nước về sinh hoạt. Mang tinh thần từ bi của đạo Phật, Chư Tăng và Phật tử Chùa Hòa Phúc cùng các mạnh thường quân đã phát nguyện đào giếng, xây bể chứa, bể lọc mang đến nguồn nước sạch cho các em học sinh tại nơi đây.

  Trong niềm hân hoan, hạnh phúc khi những giọt nước đầu tiên của núi rừng Tây Bắc đã về tới điểm trường, đoàn Thiện nguyện Chùa Hòa Phúc đã dành tặng thêm cho các em nhỏ 350 suất quà bao gồm áo phao mùa đông, chăn ấm, sách vở và đồ dùng học tập, tổng giá trị của chương trình thiện nguyện lên tới 150 triệu đồng.

  Trước khi tạm biệt Thầy trò trường Si Pa Phìn để trở về Hà Nội, đoàn Thiện nguyện đã có đêm văn nghệ giao lưu lửa trại với Thầy cô và các em học sinh tại đây. Đoàn cũng đã đến dâng hương, tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ.

  - Advertisement -

  Chương trình khép lại với niềm vui sướng của hơn 300 em học sinh trường Tiểu học Si Pa Phìn. Đó cũng chính là động lực để những người con Phật cố gắng làm nhiều điều ý nghĩa và tuyệt với hơn nữa để Phật pháp luôn hiện hữu ở muôn nơi. Gió bắt đầu lạnh nơi vùng biên cương Tổ quốc, những cánh hoa đào cũng hé cười tạm biệt đoàn thiện nguyện.

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

  Chùa Hoà Phúc

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều