Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomeTin TứcSự KiệnChùa Hòa Phúc: Lễ Tạ pháp - Triển lãm ảnh cuối năm...

  Chùa Hòa Phúc: Lễ Tạ pháp – Triển lãm ảnh cuối năm Mậu Tuất

  Để khép quá trình tu học trong một năm cũng như ghi dấu lại những khoảnh khắc trong 10 năm hoằng dương chánh pháp của chùa, ngày 27/1/2019 (nhằm ngày 22 tháng 12 năm Mậu Tuất) Chùa Hòa Phúc (Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội) đã tổ chức Lễ Tạ pháp – Triển lãm ảnh “Hòa Phúc 10 năm trên con đường hoằng pháp” và công bố website chính thức, cung cấp thông tin Phật sự của nhà chùa với tên miền “Chuahoaphuc.com”.


  Như dự kiến ban đầu, buổi lễ sẽ có sự quang lâm chứng minh của Thượng tọa Thích Chân Tính – trụ trì Chùa Hoằng Pháp nhưng vì lời phát nguyện nhập thất đọc Tam tạng Kinh điển từ hơn 20 năm trước của mình nên dịp này Thượng tọa đã không có mặt tại buổi lễ. Tuy vậy, Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc cùng chư Tăng và Phật tử đạo tràng vẫn chuẩn bị riêng một pháp tòa và dâng tặng các nghi lễ cúng dường, nghĩ tưởng rằng Sư Ông Chân Tính – vị Bổn Sư của đạo tràng, hôm nay vẫn đang hiện diện chứng minh.

  Các bạn thanh niên và Phật tử Chùa Hòa Phúc đã dâng tặng bài hát “Đạo ca” của Phật giáo Việt Nam lên Thượng tọa. Ngoài ra, những bức hình của Thượng tọa đã được trưng bày tại triễn lãm ảnh “Hòa Phúc 10 năm trên con đường hoằng pháp”, mô hình Xuân Di Lặc “Thầy trò bên nhau” do các Phật tử chuẩn bị cũng đã được bài trí dâng tặng riêng Thượng tọa.
  Hiểu được sự tiếc nuối của Phật tử khi Thượng tọa vắng mặt, Đại đức Thích Tâm Hòa đã phát đoạn băng ghi âm bức thư do chính Thượng tọa gửi lời sám hối và tạm biệt của mình đến đại chúng. Đ.Đ Thích Tâm Hòa đã có những lời chia sẻ để Phật tử thêm hoan hỷ và hiểu hơn về hạnh nguyện tu tập, hoằng dương chánh pháp của Thượng tọa Bổn sư.
  Tiếp đó, Đại đức Thích Tâm Hòa đã trao tặng 35 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 300.000đ để chia sẻ, động viên tới các Phật tử còn khó khăn trong đạo tràng. Buổi chiều, đạo dưới sự hướng dẫn của Đại đức, đạo tràng đã tổ chức Lễ mông sơn thí thực và phóng sinh cuối năm.

  Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều