Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcChùa Diên Quang: Từ Thiện Và Bàn Giao Điểm Trường Tại Hà...

  Chùa Diên Quang: Từ Thiện Và Bàn Giao Điểm Trường Tại Hà Giang

  Sáng ngày 20/8/2019(nhằm ngày 20/7 năm Kỷ Hợi) được chỉ dạy của Đại đức Thích Tâm Quán trụ trì chùa Diên Quang. Đoàn từ thiện của chùa do Phật tử Phan Thị Dịu (PD. Diệu Tâm) làm trưởng đoàn đã có chuyến từ thiện và bàn giao điểm trường tại thôn Cốc Pại A, xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

  Tại buổi lễ bàn giao điểm trường có: Ông Phàn Quẩy Vảng – Phó chủ tịch HĐND, huyện Mèo Vạc; Ông Lâm Quang Hưng – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo, huyện Mèo Vạc; Ông Sùng Mí Sò – Chủ tịch UBND, xã Niêm Tòng; Phật tử Phan Thị Dịu, trưởng đoàn từ thiện chùa Diên Quang, cùng các cô giáo tại các trường Tiểu Học và Mầm Non của xã Niêm Tòng và hơn 100 hộ dân.

  Sau chuyến khảo sát vào ngày 20/6/2019 Đại đức Thích Tâm Quán cùng đoàn từ thiện chùa Diên Quang đã khởi công xây dựng điểm trường Mầm Non tại thôn Cốc Pại A, xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, vào ngày 1/7/2019 trải qua hơn 1 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thiện với diện tích sử dụng là 72m bao gồm 2 phòng học. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng điểm trường Mầm Non tại thôn Cốc Pại A là 200 triệu đồng.

  Sau khi bàn giao điểm trường xong đoàn đã phát 108 phần quà gồm chăn, màn, vải… cho những hộ dân nghèo và 45 phần quà cho cô giáo tiểu học, 23 phần quà cho cô giáo mầm non, đều là quần áo và vải mới.

  Thay mặt cấp Ủy, chính quyền xã và nhân dân thôn Cốc Pại A, Ông Sùng Mí Sò – Chủ tịch UBND đã gửi lời cám ơn đến Đại đức Thích Tâm Quán trụ trì chùa Diên Quang, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh và đoàn từ thiện. đã quan tâm giúp đỡ cả về tinh thần lẫn vật chất, cho những người dân và các cháu học sinh vùng dân tộc thiểu số nói riêng cũng như vì sự nghiệp giáo dục nói chung. Và đồng thời nhắc nhở các giáo viên phải biết trân quý giá trị mà quý Thầy và các Phật tử dành cho các cháu học sinh nơi đây, phấn đấu thi đua dậy tốt học tốt cho các con em vùng cao.

  - Advertisement -

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều