Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcChùa Địch Quang khai khóa đạo tràng đầu Xuân Kỷ Hợi

  Chùa Địch Quang khai khóa đạo tràng đầu Xuân Kỷ Hợi

  Ngày 15-2 (11-1-Kỷ Hợi), chùa Địch Quang (phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ I.

  Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, sư cô TN Thuần Hiếu đã có lời chúc tết và phát lộc nhân dịp đầu xuân năm mới. Lời chúc tết của sư cô trụ trì rất mộc mạc và gần gũi để ai ai cũng đều thực hành và hy vọng năm tới, mọi người cùng tu tập, cùng sống trong giáo pháp của Đức Phật.

  Với tâm từ bi vô lượng, phước trí vô biên, Đức Phật Dược Sư đã phát 12 lời nguyện khi hành Bồ tát đạo, dẫn đến thành quả là Ngài xây dựng được Tịnh độ tên là Tịnh Lưu Ly, một thế giới hoàn toàn tốt đẹp. Ở Đông phương Tịnh độ của Ngài, của báu dư thừa, giáo dục hướng thượng tuyệt vời, được sống chung với những bậc Bồ tát đại bi, đại trí, dưới sự hướng dẫn của Đức Dược Sư và Thánh chúng, người dân ở thế giới đó hưởng được những phương tiện tốt nhất để tiến nhanh đến quả vị Vô thượng Đẳng giác.

  Lễ khai kinh Dược Sư được nhà chùa tổ chức từ tối mùng 3 Tết, hôm nay nhân khóa tu đầu năm, dưới sự hướng dẫn của ni chúng, các hành giả đã tụng trọn 2 bộ kinh cho thời khóa sáng và chiều.

  Cụ Phạm Thị Bương, pháp danh Quảng Hạnh chia sẻ: Năm nay đã bước sang tuổi 94, sức khỏe đôi lúc không được tốt nhưng vẫn cố gắng tham gia đầy đủ các khóa tu tập ở các đạo tràng trong thị xã.

  - Advertisement -

  Để chuẩn bị hành trang về thế giới Tịnh Lưu Ly của Đức Phật Dược Sư, thiết nghĩ chúng ta tụng kinh Dược Sư, niệm Phật Dược Sư, nghĩ đến đức hạnh của Ngài, nghĩ đến thế giới thuần tịnh của Ngài, chắc chắn phải nỗ lực tu tạo theo những hạnh nguyện của Đức Dược Sư. Đó chính là những thềm thang cho chúng ta bước đến thế giới Tịnh Lưu Ly của Ngài.

  Quảng Ấn

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều