Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTin TứcChư Tăng Phật giáo Quận 3 bế giảng khóa ACKH PL.2562

  Chư Tăng Phật giáo Quận 3 bế giảng khóa ACKH PL.2562

  Sáng ngày 12/8, Ban trị sự Phật giáo Quận 3 đã trang nghiêm làm lễ Bế giảng khóa An cư kiết hạ PL.2562 – DL.2018 cho Chư hành giả Tăng tại hạ trường chùa Hưng Phước.

  Chứng minh buổi lễ có: HT.Thích Tịnh Hạnh, thành viên HĐCM, chứng minh Ban trị sự PG TP.HCM, Ban trị sự PG Quận 3; HT.Thích Thiện Đức, ủy viên TT HĐTS, phó Ban trị sự PG TP.HCM; HT.Thích Chân Không, Trưởng Ban HDPT PG TP.HCM; HT.Thích Minh Hiền, Trưởng ban trị sự PG Quận 3, trưởng ban tổ chức, cùng Chư tôn đức giáo phẩm HĐTS, BTS PG TP.HCM, Quận 3 đồng chứng minh.

  Buổi lễ còn có sự tham dự của cấp chính quyền Thành ủy, Ban tôn giáo TP.HCM, Quận ủy, UBND, UBMTTQ Quận 3, phường sở tại đồng đến chúc mừng.

  Được biết, Trường hạ chùa Hưng Phước đã tổ 24 lần ACKH tập trung cho Chư tăng PG Quận 3. Mùa An cư năm nay, Trường hạ đón tiếp 62 hành giả ( 58 tỳ kheo, 4 sadi ) đăng ký An cư tập trung.

  - Advertisement -

  Để trao đồi kiến thức Phật pháp làm hành trang cho người tu sĩ hoằng pháp vững vàng. Hành giả An cư trường hạ đã nổ lực tinh cần, cầu đạt được kết quả nhất định cho mỗi bản thân và gương sáng cho tập thể Tăng chúng. Hằng ngày từ 4h00 sáng đến 22h00 đều đặn như thế để chúng Tăng nhiếp niệm tính tấn tu và học.

  Tại lễ Bế giảng, để tán dương kết quả tu học, Ban tổ chức đã có những phần quà gởi đến các hành giả có những thành tựu xuất sắc trong mùa an cư.

  Dịp này, nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu, Ban tổ chức khóa ACKH PG Quận 3 và Đạo tràng Phật tử chùa Hưng Phước đã tặng 10 phần quà gởi đến Hội học sinh nghèo hiếu học Quận 3 và 10 phần cho phường 11, cùng 500 phần quà cho người nghèo trong quận.

  Hình ảnh lễ Bế giảng khóa ACKH tại chùa Hứng Phước:

  Hòa thượng trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc
  Phật tử dâng hoa cúng dường
  Đón nhận hoa chúc mừng

  ĐĐ.Thích Minh Trí chánh duy na trường hạ, báo cáo công tác tổ chức ACKH
  HT.Thích Thiện Đức trao chứng chỉ An cư đến các hành giả 
  Hành giả phát nguyện tiếp tục tinh tấn tu hành

  Đăng Huy

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều