Chợ bùa ngải trên các trang mạng xã hội

0
7417
PGO -

Trên nhiều trang mạng xã hội đã và đang xuất hiện loại hình kinh doanh bùa ngải (nhiều người gọi là chợ bùa ngải) hoạt động rất rầm rộ.


Sản phẩm được rao bán gồm các loại “bùa ngải” có thể hỗ trợ con người buôn may, bán đắt; sinh con theo ý muốn; trị các loại bệnh nan y; trúng số; tình duyên, hạ bệ đối thủ trên thương trường; cầu thi đỗ, tìm được việc làm nhanh chóng…

cho bua ngai tren cac trang mang xa hoi
 Sản phẩm bùa ngải các loại bán tràn lan trên mạng xã hội

Đối tượng mua “bùa ngải” rất đa dạng như: người kinh doanh, sinh viên, học sinh; người đang bị rắc rối chuyện tình cảm, hôn nhân… kể cả bọn tội phạm luôn xem đây là những lá bùa “hộ mạng may mắn” trong các hoạt động phi pháp của mình… trong đó có cả những cán bộ, công chức, viên chức muốn giải quyết những khó khăn đang vướng mắc.

Người bán “bùa ngải” rất tinh ranh, xảo quyệt, thường chọn phương thức giao hàng trực tiếp thông qua đội ngũ giao dịch viên để tránh bị phát hiện của các cơ quan chức năng. Giá cả phụ thuộc vào sự “linh ứng” của “bùa ngải” (theo lời quảng bá “có cánh” của các đối tượng cung cấp), từ vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng. Trên thực tế đã có nhiều người không những rơi vào cảnh “tiền mất, tật mạng” mà còn ảnh hưởng đến uy tín bản thân, gia đình; làm tan vỡ nhiều hạnh phúc vốn có. Đó là chưa kể nhiều người cả tin vừa mất tiền vừa vi phạm pháp luật rất đáng tiếc.

Thiết nghĩ, ngoài sự phát hiện, triệt xóa từ các cơ quan chức năng thì hơn lúc nào hết, mọi người cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác cao độ với những loại sản phẩm “vô bổ” mang đậm tính mê tín dị đoan. Bên cạnh đó, cần bình tâm giải quyết những khó khăn trước mắt một cách sáng suốt để không trở thành nạn nhân của chợ “bùa ngải” đang phát triển trên khắp địa bàn cả nước. Đó cũng là việc làm thể hiện nếp sống văn hóa, văn minh của mỗi chúng ta.
Tam Anh