Chiêm ngưỡng loạt ảnh từ trên cao, Myanmar xứng danh ‘đất nước của những ngôi chùa’

0
67
PGO -

Lấp ló trong màu xanh của tán lá cây, những ngôi chùa vàng, tỏa ánh hào quang làm cho khung cảnh Myanmar vô cùng ấn tượng từ trên cao. Trong loạt ảnh được chụp từ khinh khí cầu, nhiếp ảnh gia người Anh, Dimitar Karanikolov đã giữ lại toàn cảnh về chùa chiền của “miền đất phủ đầy vàng”.

3215_1

Các bức ảnh chỉ là một trong rất nhiều ngôi chùa, đền thờ Phật, được xây dựng hàng ngàn thế kỷ, rải rác trong những khu rừng ở Bagan, Yangon và Mandalay. Vì những ngôi chùa cao ngang tầm ngọn cây, nên du khách sẽ không thể chiêm ngưỡng chùa một cách tổng thể. Thật may mắn, nhiếp ảnh gia Karanikolov đã cho chúng ta thấy thế nào là “đất nước của những ngôi chùa”.

Không chỉ làm nổi bật vẻ đẹp kiến trúc, những bức ảnh này còn minh họa bằng trực quan về các ngôi chùa Phật giáo trong cả quá khứ lẫn hiện tại. Chỉ tính riêng mỗi Bagan đã có hơn 10.000 ngôi chùa, hiện nay một số ngôi chùa đang được tu sửa.

Mặc dù cảnh quan Myanmar đậm chất tôn giáo cổ, tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Karanikolov đã có hướng tiếp cận sáng tạo để chụp cảnh chùa theo phong cách hiện đại.

Theo: petrotimes.vn