Chi Hội Lá Bồ Đề tặng quà và thẻ BHYT đến người khuyết tật

0
21
PGO -

Nhằm thiết thực giúp bà con nghèo có điều kiện để được khám chửa bệnh khi cần thiết. Cùng sẻ chia với những khó khăn với bà con trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19 bùng phát trở lại.

Ngày 16/8/2020, Chi hội lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã trao tặng 34 thẻ BHYT (100% theo biểu giá) kèm theo phần quà đến bà con là những người nghèo, bệnh tật mà đa phần là diện tạm trú đang sinh sống tại Tp.Bạc Liêu. Được biết đây là những thẻ BHYT mà năm 2019 Lá Bồ Đề đã tặng, năm nay tiếp tục duy trì giúp bà con.

Ngoài ra, còn trao tặng thêm 1 xe lăn, 1 xe lắc cùng 70 phần quà đến bà con nghèo là những người khuyết tật mưu sinh hàng rong trên đường. Quà gồm gạo, mì, nước tương, đường, sữa, bánh ngọt, áo thun, xà phòng, khẩu trang… Với tổng kinh phí cho hoạt động lần này là trên 60 triệu đồng

Cũng nhân chuyến đến bạc Liêu, đoàn cũng đã đến thăm trao tặng quà cùng số tiền mặt là 6 triệu đồng hỗ trợ đến gia cảnh bi thương (nhà chỉ có 6 người mà 2 tâm thần, 1 bại não, 1 bệnh phổi và 1 thì bị tai biến không tự đi lại được). Qua lần viếng thăm, Chi hội cũng đang có kế hoạch hỗ trợ thường xuyên lâu dài đến với gia đình này, trước mắt dự kiến mỗi tháng sẽ hổ trợ trên 3 triệu đồng.
 
Chánh Tâm