Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcChất lượng tu học của Phật tử ngày càng cao

  Chất lượng tu học của Phật tử ngày càng cao

  Nhận định trên được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2019 của Ban HDPT T.Ư diễn ra chiều nay, 27-12 tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM).

  H1.jpg
  Nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ – Ảnh: Q.Tiến

  HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư cùng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo HĐTS đã quang lâm chứng minh hội nghị.

  HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư cùng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Ban chủ trì hội nghị, với sự tham dự của chư tôn đức, quý cư sĩ thành viên đến từ các tỉnh thành trong cả nước.

  H2.jpg
  HT.Thích Thanh Hùng phát biểu khai mạc Hội nghị – Ảnh: Q.Tiến

  Theo báo cáo, trong năm 2019, Nội quy của Ban HDPT T.Ư đã được ban hành với 11 chương, 31 điều; tổ chức thành công khóa bồi dưỡng và khóa tu chuyên ngành tại miền Đông và miền Tây Nam bộ; nâng cao vai trò quản lý, điều hành; hướng dẫn các mô hình sinh hoạt, tu học: đạo tràng Bát quan trai, đạo tràng niệm Phật, khóa tu một ngày an lạc, đạo tràng tu thiền, câu lạc bộ thanh thiếu nhi Phật tử, hội trại, khóa tu giới trẻ; kêu gọi Phật tử hưởng ứng tổ chức lễ mừng thọ và lễ hằng thuận; tham dự các hoạt động do HĐTS phát động; tổ chức 600 khóa tu, hội trại, trại hè dành cho thanh thiếu nhi Phật tử; thực hiện công tác từ thiện đạt trên 88 tỷ đồng.

  Ngoài ra, các Phân ban Cư sĩ Phật tử, Phân ban GĐPT, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử; Phân ban Phật tử Dân tộc; Phân ban Phật tử Hải ngoại cùng các Tiểu ban Phật tử người Hoa, Phật tử Khất sĩ, Phật tử Nam tông Kinh đều có các Phật sự cụ thể, phù hợp với thực tiễn và đáp ứng nhau cầu tu học, thực hành lời Phật dạy của quần chúng Phật tử tại gia.

  Đến nay, theo thông kê chưa đầy đủ, cả nước có 3.116 đạo tràng tu học với nhiều hình thức khác nhau thu hút gần 110 ngàn Phật tử tu học thường xuyên; có 1.061 đơn vị GĐPT với 69.492 huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT.

  H4.jpg

  - Advertisement -

  H5.jpg
  HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Thanh Hùng tặng Bằng công đức
  các đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của ngành năm 2019 – Ảnh: Q.Tiến

  Tại hội nghị, một số hạn chế của hoạt động ngành HDPT cũng được đề cập bao gồm: chưa thống kê số lượng Phật tử cả nước; một số đạo tràng tu học còn mất đoàn kết; một số Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh chưa quan tâm đến hoạt động HDPT; kinh phí hoạt động của Ban còn khiêm tốn.

  Trong năm 2020, ngành HDPT sẽ tập trung vào tổ chức Hội thảo khoa học “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”; tổ chức khóa bồi dưỡng và khóa tu chuyên ngành khu vực phía Bắc; hội thi giáo lý cư sĩ Phật tử các tỉnh, thành phía Nam; thăm viếng Phân ban GĐPT các tỉnh miền Trung; hội nghị và hội trại chuyên ngành Thanh thiếu nhi Phật tử; thuyết giảng cho Phật tử hải ngoại; tặng quà và thuyết giảng đến đồng bào dân tộc các tỉnh Bình Phước, Đắk Lắk, Quảng Bình…

  Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho hoạt động của Ban HDPT T.Ư đã đón nhận bằng Tuyên dương công đức, Bằng công đức từ HĐTS, Ban HDPT T.Ư; nhiều lẵng hoa đã được gởi đến chúc mừng hội nghị.

  H6.jpg
  HT.Thích Như Tín ban đạo từ tại Hội nghị – Ảnh: Q.Tiến

  H3.jpg
  Chư Tăng Ni tham dự hội nghị – Ảnh: Q.Tiến

  An Đạt

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều