Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuPhật giáo với tuổi trẻChàng trai trẻ 9x bén duyên với Phật giáo

  Chàng trai trẻ 9x bén duyên với Phật giáo

  Trong những đại lễ lớn của Phật giáo như: đại lễ Vesak, đại lễ Vu Lan, ngày vía Phật- Bồ Tát, những tiết mục nghệ thuật nhằm cúng dàng ca ngợi Tam Bảo, xưng tán Phật Pháp, khuyến khích tu tập. Thông qua các chương trình ca hát, vui chơi để hiểu biết và thương yêu, phát triển chánh niệm là việc làm rất đáng được khích lệ và nhân rộng.


  Vương Long sinh năm 1993 tại Làng Cổ Đường Lâm- Sơn Tây- Hà Nội. Sinh ra trong một gia đình thuần nông và cũng là một gia đình phật tử thuận thành. Nhà gần chùa, ngay từ nhỏ cậu đã được bén duyên với Phật pháp, lại có nhân duyên được gần gũi quý thầy trụ trì chùa Mía ( sư thầy Thích Đàm Thanh ), được thầy yêu thương như con , kèm cặp và hướng dẫn từng lời ăn, tiếng nói, cách giao tiếp trong môi trường phật pháp cũng như tham gia rất nhiều các hoạt động khoá tu, các chương trình văn nghệ tại các chùa. Với thành tích vô cùng nổi bật trong học tập, luôn luôn đạt được thành tích cao trong những cuộc thi nghệ thuật như: giải nhất đơn ca cuộc thi Giai Điệu Tuổi Hồng thành phố Hà Nội năm 2011; tốt nghiệp cử nhân loại giỏi chuyên ngành sư phạm âm nhạc – trường Đại học VHNTQĐ; HCV liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc năm 2016 và hiện giờ cậu đang là giáo viên phụ trách chuyên môn nghệ thuật tại trường Hữu Nghị 80.

  a82debea-4d4c-4b98-bc5e-5ff42075b44c

  Với gương mặt khả ái, trẻ trung; chất giọng đầm ấm được nhận xét là chàng trai có giọng hát đa sắc màu với khả năng hát được nhiều dòng nhạc khác nhau và sở trường như: dân gian đương đại, dân ca và nhạc nhẹ. Vương Long đã trở lại con đường ca hát chuyên nghiệp bằng việc thể hiện thành công tác phẩm “Tháng Giêng” sáng tác: nhạc sỹ Ngọc Thịnh – lời thơ: nhà thơ Nguyễn Văn Hoan – tác phẩm đạt giải A, giải cao nhất của hội Nhạc sỹ Việt Nam năm 2017. Ngoài công việc và các chương trình nghệ thuật mà cậu tham gia, Vương Long còn tham gia rất nhiều chương trình của Phật Giáo tại những ngôi chùa trong các đại lễ Phật Đản, khánh thành ngôi Tam Bảo và gần đây nhất là đại lễ Vu Lan dưới sự chứng minh của rất nhiều quý thầy do tập đoàn hàng không Vietjet phối hợp với công ty An Khánh JVC và HD Bank đồng tổ chức với vai trò là một MC kiêm Ca sỹ.

  16eee66c-4b26-4b9c-8fd2-f737372f534a

  - Advertisement -

  Vương Long chia sẻ  “Tuổi đẹp nhất của đời người đã được soi sáng bởi sự yêu thương và ánh sáng từ bi của Phật Đà nên đối với Long niềm vinh dự và hạnh phúc nhất trong cuộc sống đơn giản khi được đem tiếng hát của mình, trước là để tôn vinh đức hạnh của Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, sau là cúng dàng chư Tôn Thiền Đức và phật tử thập phương. Nhớ lại lần đầu tiên khi xuất hiện trong chương trình nghệ thuật của Phật Giáo với ca khúc “Kính Mến Thầy” , khi kết thúc Long nhận được vô vàn lời tán thán của quý chư tôn Thiền Đức và quý phật tử thập phương có mặt trong buổi lễ. Đó là sự động viên, khích lệ cho Long, đồng thời khiến bản thân càng tự tin và hoan hỷ khi được thể hiện thêm nhiều bài hát mang âm hưởng Phật giáo như: Hạnh Phúc Khi Có Phật; Lạy Mẹ Quan Âm; Bông Hồng Cài Áo .v.v. trong nhiều chương trình Phật sự sau đó”.
  Ngoài các bài hát về Phật giáo mà Vương Long chọn đi diễn chùa thì các ca khúc đề tài về cha mẹ là tất cả những gì mà cậu muốn chia sẻ với người nghe. Từ những nốt nhạc toát ra từ nhịp rung cảm về tình yêu thương gia đình hàng ngày, một tác phẩm mới được Vương Long thể hiện qua MV “Nhớ Cha” (thơ: Đậu Hoài Thanh – nhạc: Tuấn Phương) sẽ được cho ra mắt vào tối ngày 16-8-2018 trong mùa Vu Lan – mùa hiếu hạnh 2562 với đầy đủ cảm xúc, chứa đựng nhiều ý nghĩa kính dâng lên hai đấng sinh thành và gửi đến tất cả mọi người bằng sự chân thật và giọng hát mộc mạc nhất. Qua MV này cậu cũng muốn truyền tài thông điệp về chữ “Hiếu” trong đạo Phật đến tất cả mọi người.
  Chàng trai giáo viên – ca sỹ Vương Long tâm sự  “dù sao thì nghề chọn mình chứ mình không chọn được nghề, mà đã đam mê thì không thể từ bỏ, Vương Long ước mơ và sẽ không ngừng trau dồi, rèn luyện, đặc biệt muốn mình có thể trở thành một ca sỹ luôn luôn được đồng hành và cống hiến với các công việc Phật sự nhất là trong âm nhạc”.

  26a935ec-dd10-4ae0-b4fc-d59a53becd44 515f6bf2-2ddc-4f0c-81ee-2cecb2b82a21 5301af2b-de87-4790-84fb-ff61c6e7661d dfa765fa-1e2b-4202-857f-e50b144035ef e4841ed3-65ad-40bb-af2c-a140365b1dc7

  Linh Nhã

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều