Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếCầu nguyện cho 176 nạn nhân vụ máy bay rơi tại Iran...

  Cầu nguyện cho 176 nạn nhân vụ máy bay rơi tại Iran sáng nay

  Trước nỗi đau mất mát của vụ máy bay rơi tại Iran sáng nay, mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm, chí thành niệm danh hiệu Phật A Di Đà để cầu nguyện, hồi hướng và giúp hương linh những nạn nhân gia tăng định lực, đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

  Hãng thông tấn ISNA cho biết chiếc Boeing 737 sau khi cất cánh từ sân bay Imam Khomeini rơi vì lỗi kỹ thuật. Chiếc Boeing 737 chở hơn 170 người rơi không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Imam Khomeini của Tehran trên đường tới Ukraine. Toàn bộ hành khách đã thiệt mạng.

  Chuyến bay số hiệu PS752 của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine (UIA) rơi xuống đất và bốc cháy lúc 5h44 giờ Tehran (9h44 giờ Hà Nội) gần sân bay quốc tế Imam Khomeini, chỉ hai phút sau khi cất cánh để thực hiện hành trình tới thủ đô Kiev của Ukraine.

  Trang dữ liệu hàng không Flightradar24 cho biết máy bay thuộc hãng Ukraine International, số hiệu chuyến bay 752, rời Tehran đến sân bay quốc tế Boryspil ở Kiev sáng 8/1. Đài truyền hình Iran xác nhận chiếc Boeing 737 rơi vào lúc 6h22, giờ địa phương.

  - Advertisement -

  Giới chức đã điều động 4 trực thăng và 22 xe cứu thương đến hiện trường vụ án nhưng nỗ lực cứu hộ bị cản trở vì cháy lớn.

  Trước nỗi đau mất mát của chuyến bay chở hơn 170 hành khách, mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm niệm Phật chân thành để cầu nguyện siêu độ cho các hành khách gặp nạn trong sự việc trên.

  Phật giáo quan niệm người ngay sau khi chết phải trải qua giai đoạn thân trung ấm trong vòng 49 ngày. Trong giai đoạn này thân trung ấm luôn chờ đợi cơ duyên thành tựu để chuyển sinh vào một trong sáu đường: thiên, nhân, a tu la, ngạ quỹ, súc sanh và địa ngục. Tuy nhiên, có hai loại người sau khi chết không trải qua giai đoạn thân trung ấm này đó là những người khi còn sống tu tạo những công đức lành (như niệm Phật, tu thập thiện) liền được thoát sinh lên Tây Phương Cực Lạc hoặc cõi thiên. Hoặc là những người khi còn sống tạo ác nghiệp, trọng nghiệp lập tức đọa vào địa ngục. Vì thế, trong vòng bảy thất (49 ngày), hương linh rất cần sự giúp đỡ đầy thành tâm của gia đình, người thân thì mới mong được chuyển sinh vào cõi lành.

  Khi bị kẹt trong trạng thái trung ấm, chúng sinh phải chịu đựng rất nhiều khổ đau, lang thang khắp nơi trong sợ hãi, đói khát, buồn khổ, tham chấp, sân hận và hối tiếc về những kiếp sống đã trôi qua. Họ phải trải qua rất nhiều khó khăn, uất hận và đau đớn khổ sở.” Vì thế họ rất cần sự giúp đỡ của những người còn cầu nguyện ‘siêu độ’ cho họ.

  Trong trường hợp này, mỗi Phật tử chúng ta nhất tâm niệm Phật A Di Đà, đọc Thần Chú Vãng sanh, làm những việc làm khác như là ăn chay, phóng sinh, giữ giới …và hồi hướng công đức này cho những nạn nhân để họ có cơ may siêu thoát vào cõi lành.

  Phật giáo chủ trương siêu độ vong linh tốt nhất là trong khoảng thời gian sau khi chết bốn mươi chín ngày. Trong vòng bốn mươi chín ngày này nếu chúng ta niệm Phật A Di Đà hồi hướng, cầu nguyện cho hương linh, làm các Phật sự đồng thời tạo cơ duyên cho họ đang ở trong giai đoạn thân trung ấm mà nghe được những thời niệm Phật, tụng kinh, nhân đó biết được một số giáo lý Phật pháp, ngay đó họ sẽ sinh tâm hối cải lập chí hướng thiện, nhờ đó có thể tránh được làm thân súc sinh mà tái sinh làm người.

  Trước nỗi đau mất mát của vụ máy bay rơi tại Iran sáng nay, mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm, chí thành niệm danh hiệu Phật A Di Đà để giúp hương linh những nạn nhân gia tăng định lực, đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

  Minh Chính

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều