Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiCậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh...

  Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

  Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.

  Dịch viêm phổi do virus Corona gây ra là điều khiến nhiều người lo lắng trong thời gian vừa qua. Đến thời điểm hiện tại, đã có không ít trường hợp nghi nhiễm, mắc bệnh, thậm chí tử vong.

  Bên cạnh việc quan tâm các thông tin chăm sóc, bảo vệ sức khỏe thì những câu chuyện ấm áp xoay quanh đó cũng khiến nhiều người cảm động. Điển hình là mới đây, rất nhiều người dân Trung Quốc chia sẻ hình ảnh cảm động này, qua đó bày tỏ tri ân đội ngũ y bác sĩ, nhất là trong bối cảnh hơn 30.000 y bác sĩ nước này đang gồng mình cứu chữa cho bệnh nhân COVID-19. Cho đến nay đã có khoảng 3.000 y bác sĩ bị lây bệnh.

  Theo thông tin từ Xinhua, đây là hình ảnh của bệnh nhi và y tá tại trước cửa khu cách ly bệnh viện trung tâm Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang. Được biết, trước đó vài ngày, bệnh nhi này đã có triệu chứng sốt nên được đưa vào trung tâm nhằm cách ly cũng như xét nghiệm xem liệu cậu bé có mắc Covid-19 hay không. Cậu bé trong ảnh tên là Tiểu Trạch, năm nay mới 3 tuổi. Ngày 19-2, cậu bé được đưa vào Bệnh viện Trung tâm thành phố Thiệu Hưng (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) do sốt cao và ho.

  Cậu bé cúi người chào nữ y tá một cách lễ phép như lời cảm ơn. (Ảnh: Cfcnews)

  Cậu bé cúi người chào nữ y tá một cách lễ phép như lời cảm ơn. (Ảnh: Cfcnews)

  - Advertisement -

  Đến ngày 22/02 vừa qua, sau khi được đội ngũ y bác sĩ kiểm tra và trả kết quả xét nghiệm âm tính, cậu bé chính thức được xuất viện, trở về nhà. Như bao bệnh nhân khác, Cao Lingling – Y tá trưởng Khoa nội của bệnh viện đưa cậu bé ra ngoài. Trước khi nữ y tá vẫy tay tạm biệt, bệnh nhi bỗng bất ngờ cúi gập người chào. Thấy thế, cô cũng lập tức chào đáp lại. Chia sẻ về cảm xúc của mình khi đó, Cao Lingling cảm động: “Tôi làm việc trong ngành 21 năm và gặp được khoảnh khắc đẹp đã mất từ lâu”.

  “Tiểu Trạch, mau cảm ơn mẹ y tá đi cháu!”, ông bà nội bảo cậu bé. Thế là cậu bé lại đứng ngay ngắn trước mặt cô y tá, rồi cúi chào để tỏ lòng cảm ơn, hành động khiến mọi người có mặt đều ngạc nhiên. Cô y tá Tào Linh Linh cũng hoàn toàn bất ngờ, nhưng cũng kịp cúi người đáp lại.

  Chỉ trong vài giờ, bức ảnh nhanh chóng được lan truyền khắp các cộng đồng trên mạng xã hội. Hầu như tất cả bình luận đều khen ngợi sự lễ phép của cậu bé dù vẫn còn rất nhỏ tuổi cũng như phép lịch sự của nữ y tá. Đây được đánh giá là một khoảnh khắc đẹp, chan chứa tình người giữa bệnh nhân và bác sĩ.

  Hình ảnh tương tự từng xảy ra ở thế kỷ trước, một bệnh nhi Trung Quốc chào bác sĩ người Anh - Ảnh: Chinanews

  Hình ảnh tương tự từng xảy ra ở thế kỷ trước, một bệnh nhi Trung Quốc chào bác sĩ người Anh – Ảnh: Chinanews

  Hình ảnh cảm động đó còn khiến ông nhớ đến 1 tấm ảnh của thế kỷ trước. Lúc đó vị bác vĩ người Anh David Duncan Main đến Bệnh viện Quảng Tế Hàn Châu (nay là Bệnh viện Đại học Chiết Giang cơ sở II) làm giám đốc.

  Một hôm ông đi kiểm tra phòng thì gặp một bệnh nhân nhỏ tuổi, cậu bé nghiêm trang cúi người chào ông, và ông cũng đã cúi người chào lại.

  Một bên là vị bác sĩ người Anh bận âu phục, một bên là cậu bé Trung Quốc với áo dài, sự kính trọng và yêu thương giữa bệnh nhân và y bác sĩ đã xóa bỏ chênh lệch tuổi tác, biên giới, văn hóa. Bức ảnh đó trở thành bức ảnh quý của bệnh viện, nay vẫn còn được treo ở ngay cổng vào.

  Từ khi bùng phát dịch COVID-19 đến nay, Bệnh viện Trung tâm Thiệu Hưng được chỉ định là bệnh viện chữa trị bệnh nhân COVID-19, thành lập 4 khu cách ly. Hiện bệnh viện tiếp nhận 194 bệnh nhân, có 152 ca xuất viện, khoa sốt đã khám cho 2.282 lượt bệnh nhân.

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều