Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiCanada: Một tu sĩ Phật giáo nhận giải thưởng hòa hợp tôn...

  Canada: Một tu sĩ Phật giáo nhận giải thưởng hòa hợp tôn giáo

  Một tu sĩ Phật giáo, nhà giáo lão thành – thầy Fredrich Ulrich, chùa Manitoba (thành phố Winnipeg) vừa được Tỉnh trưởng Manitoba (Canada) trao tặng giải thưởng Thành tựu trong Thấu hiểu liên tôn giáo tại Winnipeg vào ngày 8-1 qua – The Buddhist Door cho hay.
  Thầy Ulrich phụng sự tại chùa Manitoba từ năm 1999 – 2013, là vị thầy phương Tây đầu tiên trở thành diễn giả được yêu thích về Phật giáo và đối thoại liên tôn giáo tại đây.
  “Trong công tác liên tôn giáo, chúng ta có cơ hội nói chuyện và cùng làm việc với nhau, khám phá tính nhân văn trong nhau. Thách thức của tôn giáo là tìm kiếm một câu chuyện chung nhất cho tất cả mọi người… Đức Phật dành cho tất cả chúng sanh tình thương và lòng từ, không một ai bị lãng quên cả” – thầy Ulrich chia sẻ với Winnipeg Free Press.
  giao vien Phat tu Cananda 1.jpg

  Thầy Ulrich là một diễn giả về Phật giáo và hòa hợp tôn giáo được yêu thích tại Canada

  Sinh ra trong một gia đình người Đức ở Lincoln, Nebraska vào năm 1939, thầy Ulrich đã trải nghiệm khá nhiều các hoạt động tôn giáo và văn hóa khác nhau của các cộng đồng Giáo hữu, Đồng hữu và Giám lý của người Đức. Thầy từng có giấy phép truyền đạo cộng đồng Giám lý và sau đó học ở Nebraska, Colorado – nơi thầy học và nghiên cứu Phật giáo tại chùa Denver, dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Shodo Tsunoda (1913 – 2005), theo truyền thống Phật giáo Tịnh độ Nhật Bản.
  Sau đó, thầy Ulrich học thạc sĩ ngôn ngữ tại Đại học Colorado và giảng dạy tại Frankfurt. Quay về Bắc Mỹ, thầy tiếp tục nghiên cứu tại Đại học Alberta (Edmonton) và trở thành công dân Canada.
  Tiếp đó, thầy dành ra 10 mùa hè tại Viện Nghiên cứu Phật học Canada và xuất gia vào năm 1987.
  Năm 1999, thầy Ulrich đến Winnipeg và đảm nhiệm công tác Phật sự tại chùa Manitoba như: tham gia hoạt động của các tổ chức Bàn tròn Liên tôn giáo Winnipeg, Ủy ban Đa tín ngưỡng Manitoba; tiếp đón các nhóm học sinh, sinh viên và khách tham quan đến chùa Manitoba; thực hành các nghi lễ chữa lành, mang Phật tử và cộng đồng Hồi giáo Ahmadiyya lại gần nhau hơn và hướng dẫn thiền tại các trường dành cho người bản địa thiểu số ở Canada – các trường nội trú của chính phủ dành cho các tộc người bản địa.
  Nói về giải thưởng Thấu hiểu liên tôn giáo, chủ tịch Ủy ban Đa tín ngưỡng Manitoba, bà Belle Jarniewski nhận định: Giải thưởng soi sáng tầm quan trọng của đối thoại và thấu hiểu liên tôn giáo; đặc biệt là tại thời điểm mà dường như có quá nhiều sự thù nghịch và bạo lực trên khắp thế giới này.
  “Hãy tránh xa sự giết chóc, trộm cướp, nói dối, lạm dụng sắc dục, các loại thuốc và hóa chất làm nhiễm độc thân – tâm chúng ta. Đây là hướng dẫn cơ bản nhất mà Đức Phật dành cho tất cả chúng ta. Và đây cũng là những điều hướng dẫn cơ bản từ Phật giáo, dành cho tất cả các tôn giáo” – thầy Ulrich chia sẻ trong buổi trao giải thưởng, Winnipeg Free Press ghi.
  Trần Trọng Hiếu

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều