Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiCanada: Linh Nham Sơn Tự Phòng Chống Dịch Viêm Phổi Covid-19

  Canada: Linh Nham Sơn Tự Phòng Chống Dịch Viêm Phổi Covid-19

  Hai ngôi chùa Phật giáo ở Richmond, British Columbia, Canada, đã tạm thời đóng cửa vì những lo ngại xung quanh dịch viêm phổi Covid-19.

  Shiufong Shih, một ni cô ở Linh Nham Sơn Tự, cho biết quyết định này của chùa được đưa ra hôm thứ ba, ngày 11/02/2020, sau khi nhận được thông tin về virus corana mới từ các tình nguyện viên của họ.

  “Chúng tôi không sử dụng internet hay tivi trong chùa”, ni cô Shih giải thích. “Hầu hết thông tin được cung cấp bởi các tình nguyện viên của chúng tôi. Nhiều tình nguyện viên rất thận trọng và lo sợ sự lây lan của virus”.

  Ni cô Shih cho biết Linh Nham Sơn Tự lo ngại rằng họ sẽ đón thêm người đến chùa sau khi Chùa Phật giáo Quốc tế gần đó đóng cửa.

  - Advertisement -

  Chùa Phật giáo Quốc tế đã có thông báo trên trang web của họ về việc họ sẽ đóng cửa ngôi chùa cho đến khi có thông báo tiếp theo, “nhằm bảo đảm sức khỏe cộng đồng và kiểm soát sự lây lan của virus”.

  Ni cô Shih cho biết Linh Nham Sơn Tự rất nổi tiếng với khách du lịch vì nó nằm gần Sân bay Quốc tế Vancouver và nhiều du khách hạ cánh tại sân bay này đã đến dâng hương, cầu nguyện. Vào dịp cuối tuần, có tới 800 du khách viếng thăm Linh Nham Sơn Tự mỗi ngày.

  “Chúng tôi không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng nhiều người lo lắng về nó”, ni cô Shih chia sẻ. “Chùa có 35 ni và 5 tăng. Chúng tôi sẽ tận dụng thời gian này để tập trung vào việc cầu nguyện cũng như phát công đức, đức hạnh của việc thực hành đến tất cả những người đang khổ đau”.

  Dân Nguyễn (Theo The Province)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều