Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuCần Thơ: Khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 4 tại...

  Cần Thơ: Khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 4 tại chùa Vi Phước

  Trưa ngày 11/7/2019 (nhằm ngày 9 tháng 6 năm Kỷ Hợi) tại chùa Vi Phước tại khu vực Thạnh Phước 1, phường Thạnh Hòa, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ đã long trọng diễn ra buổi lễ khai mạc Khóa tu mùa hè lần thứ 4 với chủ đề: “Ươm mầm giác ngộ”.

  Buổi lễ Khai mạc được sự quang lâm chứng minh và tham dự của Thượng tọa Thích Bình Tâm – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Cần Thơ; Đại đức Thích Chiếu Nhơn – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. Cần Thơ; Đại đức Thích Thiện Hậu – Phó phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.Cần Thơ; Đại đức Thích Minh Tịnh – Ủy viên BTS GHPGVN TP. Cần Thơ; Đại đức Thích Minh Luận – Phó ban Tổ chức Khóa tu; Ni sư Thích Nữ Chơn Như – Ủy viên Thủ quỹ BTS GHPGVN TP. Cần Thơ, Trưởng ban Tổ chức Khóa tu cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện cùng hơn 500 bạn khóa sinh cũng đã đồng về tham dự.

  - Advertisement -

  Về phía chính quyền địa phương có sự góp mặt của bà Bùi Thị Hồng Đào – Uỷ viên Thường vụ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc quận Thốt Nốt và đại diện các cơ quan, ban ngành.

  Tại buổi lễ, Ni sư Thích Nữ Chơn Như đã đọc đoạn diễn văn, chính thức khai mạc khóa tu dưới sự chứng minh của chư Tôn đức và lãnh đạo các cấp chính quyền.


  Sau đó là những tiết mục văn nghệ  cúng dường cũng như màn thể hiện tiết mục đồng diễn của chính các em khóa sinh thể hiện để gửi đến mười phương chư Phật gửi đên quý thầy cô ban Chứng minh cầu mong bốn ngày diễn ra khóa tu thành công.

  Tiếp đó là đại diện cho 500 khóa sinh đọc bài phát nguyện, dâng lời tri ân đến Ni sư Trụ Trì và quý Thầy Cô đã tổ chức mùa khóa tu cho năm nay.

  Cuối buổi lễ, Thượng tọa Thích Bình Tâm – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Cần Thơ đã có ít phút ban lời đạo từ ý nghĩa đến các em nhỏ, mong muốn tất cả các em cố gắng tu tập, học được những điều hay lẽ phải để không phụ lòng công ơn của quý thầy, quý sư cô đã lao tâm nhọc trí tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em về đây tu tập, rèn luyện trí tuệ để trở thành những người con của đức Phật và mong rằng sau khóa tu các em sẽ trở về gia đình sẽ trở thành những người con tốt, những công dân tốt giúp đỡ gia đình và xã hội. Thượng tọa nhấn mạnh khóa tu là môi trường ��ể giao lưu, trao đổi các phương pháp tu học, thực hành đời sống chánh niệm để cảm nhận an lạc và hạnh phúc cho tự thân, chúc các khóa sinh gặt hái được nhiều kiến thức Phật pháp hữu ích để áp dụng vào cuộc sống thường nhật.

  Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 11/7 đến ngày 14/7. Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý Phật pháp, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương cùng những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi kết thêm bạn hiền.

  Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

  Tin, ảnh: Thiện Lạc

   

  - Advertisement -
  SourceTheo PSO
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều