Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếChuyện đó đâyCambodia: Củng Cố Giá Trị Phật Giáo Trong Ngày Valentine

  Cambodia: Củng Cố Giá Trị Phật Giáo Trong Ngày Valentine

  PGO- Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Cambodia sẽ kỷ niệm Ngày Valentine bằng hoạt động củng cố các giá trị Phật giáo.

  Hoạt động Ngày Valentine nhằm củng cố các giá trị Phật giáo cho học sinh, sinh viên. (Ảnh: Hean Rangsey)

  Người phát ngôn của Bộ này, Ros Soveacha, cho biết sự kiện nói trên sẽ được tổ chức tại Viện Giáo dục Quốc gia vào ngày 14 tháng 02 sắp tới. Chủ đề của hoạt động là “Cân bằng tinh thần và Phật giáo”. Chương trình sẽ có sự tham dự của Đại đức Kou Sopheap – giáo sư tại Đại học Pannasastra Cambodia – và Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Cambodia, Hang Chuon Naron.

  Sự kiện này cũng sẽ được livestream trên Facebook.

  - Advertisement -

  “Hầu hết học sinh, sinh viên không hiểu được ý nghĩa thực sự của sự kiện này vì nó liên quan đến văn hóa Cambodia. Chúng tôi muốn nhiều người tham gia vào công tác xã hội trong ngày này như hiến máu và tình nguyện. Chúng tôi cũng muốn họ thiền định nữa”, người phát ngôn Ros Soveacha nói.

  Hôm thứ sáu, ngày 07/02/2020, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Cambodia đã phát đi một bài diễn văn kêu gọi các trường công lập và trường tư chấm dứt việc học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động không đứng đắn và những hành vi thiếu nghiêm túc trong Ngày Valentine.

  “Ngày Valentine không phải là một ngày lễ kỷ niệm của Cambodia. Trong vài năm gần đây, khi ngày này trở nên phổ biến ở Cambodia, nhiều học sinh, sinh viên đã bỏ bê việc học để tham gia vào nhiều hoạt động khiến họ và gia đình xấu hổ cũng như đi ngược lại với văn hóa Cambodia”, bài diễn văn có đoạn.

  Nhằm tránh các hành vi thiếu nghiêm túc trong cộng đồng học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Cambodia yêu cầu các trường đưa ra một thông báo đặc biệt khi người học tập trung trong giờ chào cờ cũng như thực hiện nghiêm túc nội quy trường học.

  Deth Sok Udom, hiệu trưởng của Đại học Quốc tế Paragon, phát biểu với The Post rằng, hành vi của sinh viên không thay đổi nhiều trong Ngày Valentine.

  “Một số sinh viên tặng hoa cho bạn trai hoặc bạn gái, nhưng việc này hết sức bình thường”, ông Udom cho biết.

  Dân Nguyễn (Dịch từ The Phnom Penh Post)

  Nguồn: https://www.phnompenhpost.com/national/education-ministry-hold-buddhist-event-valentines

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều