Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiCambodia: Chung Tay Phát Triển Phật Giáo

  Cambodia: Chung Tay Phát Triển Phật Giáo

  Chủ tịch thượng viện Cambodia, Say Chhum, đã kêu gọi tất cả các nhà tu hành và Phật tử chung tay phát triển tôn giáo.

  Say Chhum, Chủ tịch thượng viện Cambodia. (Ảnh: KT/Khem Sovannara)

  Phát biểu với hàng ngàn nhà sư và quan chức chính phủ tại lễ khai mạc Đại hội Tăng ni Phật tử Cambodia hàng năm ở Phnom Penh hôm thứ hai, ngày 16/12/2019, ông Chhum nói rằng, dù vương quốc này đã hòa bình và thịnh vượng thì Phật giáo vẫn là một lực lượng mạnh mẽ để phát triển đạo đức luân lý trong xã hội.

  “Vì tôi là một Phật tử, nên tôi muốn đề nghị tất cả các Phật tử, nhà tu hành và tín chúng tuân theo, tôn trọng và thực hành giáo lý của Đức Phật nhằm ủng hộ và phát triển nền Phật giáo của chúng ta”, ông Chhum phát biểu.

  - Advertisement -

  Ông Chhum cũng nói rằng đức tin của đạo Phật trở nên mạnh mẽ hay suy yếu đều phụ thuộc vào việc Phật tử tận hiến như thế nào.

  Chủ tịch thượng viện Cambodia cũng nói rằng chính phủ tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo như quy định trong hiến pháp.

  Nun Nget, chức sắc tâm linh tối cao của Phái Mohanikaya, chia sẻ rằng mọi nhà sư phải tuân theo kỷ cương và giáo lý của Đức Phật.

  “Mọi nhà sư không kể thứ bậc phải tiếp tục đi đến các cộng đồng, trường học, cả công lập lẫn dân lập, để truyền dạy đạo đức Phật giáo cho người dân và học sinh để nâng cao hạt nhân đạo đức và luân lý”, Đại đức Nget chia sẻ.

  Sư Nun Nget cũng nói rằng sự đoàn kết của mọi giai tầng dân tộc là vô cùng quan trọng để giúp đỡ người nghèo, người vô gia cư, những người dễ bị tổn thương, nhất là những người khó khăn ở các bệnh viện. Theo bộ Giáo phái và Tôn giáo, hơn 70.000 nhà sư đang sống và sinh hoạt ở khoảng 5.000 ngôi chùa trên khắp cả nước.

  Dân Nguyễn (Dịch từ Khmer Times)

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều