Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Khác
  HomeTin TứcCác hoạt động hỗ trợ người nghèo phòng Covid-19

  Các hoạt động hỗ trợ người nghèo phòng Covid-19

  Ngày 8-4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã trao tặng 50 phần quà cho đội ngũ y, bác sĩ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đang tham gia thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Quân y 175 – Bộ Quốc phòng.
  Đây là những phần quà do Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) hỗ trợ.
  Trao qua va kinh phi.jpg
  CBCS Bộ đội Biên phòng TP tiếp nhận quà từ Quan Âm tu viện để tặng y bác sĩ
  Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng TzP.HCM cho biết, nhằm chia sẻ khó khăn với những người đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ chống dịch, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP đã vận động Quan Âm tu viện hỗ trợ 50 phần quà, gồm 500 ngàn đồng tiền mặt, 10kg gạo, mì, dầu ăn, bột ngọt, đường… để trao tặng đội ngũ y, bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện Quân y 175 (tổng trị giá là 40 triệu đồng).

   

  Tin, ảnh: Nguyễn Đức Thắng

   

  * TT Huế – Chiều ngày 8-4, UBMTTQVN huyện Quảng Điền (TT Huế) đã tiếp nhận 1.000 khẩu trang vải của một giáo viên dạy môn hóa tại Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (thị trấn Sịa, H.Quảng Điền).
  1000khautrang (2).JPG
  UBMTTQVN huyện Quảng Điền tiếp nhận ủng hộ

   

  Để phòng chống những nguy cơ lây nhiễm đến từ các lao động trở về từ nước ngoài, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo thành lập các cơ sở cách ly tập trung tại các huyện cho người lao động.
  Trong thời điểm mặt hàng khẩu trang khan hiếm, thầy giáo Phạm Văn Dạng, dạy hóa Trường THPT Nguyễn Chí Thanh ngoài giờ lên lớp, gia đình thầy Dạng đã may tặng 1.000 khẩu trang vải để tặng.

   

                                                   Tin, ảnh: Xuân Trường

   

  * Ngày 8-4, nhóm tình nguyện thôn An Bằng, xã Vinh An, huyện Phú Vang thông qua nhà tài trợ chính Việt Nam Project đã đến chốt kiểm dịch số 2 tặng cho cán bộ cũng như phân phát cho người đi đường 1.000 khẩu trang nhằm phòng chống dịch Covid-19.
  Truong phai.jpg
  Tặng 1.000 khẩu trang tại chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch số 2
  Trước đó, ngày 7/4, tại chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch số 2 trên địa bàn phường Hương Văn. thị xã Hương Trà.

  - Advertisement -

  Chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch số 2 trên địa bàn phường Hương Văn đi vào hoạt động từ ngày 21-3-2020 nhằm kiểm soát y tế phòng chống dịch Covid-19.

   

  Tin, ảnh: Trường Phái

   

  Đồng Tháp – Sáng ngày 8-4 , TT.Thích Huệ Minh, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đồng Tháp, trụ trì chùa Thiên Quang cùng nhóm Phật tử thị xã Hồng Ngự đã đến khu cách ly dành cho người Việt kiều Campuchia tại Trung tâm dạy nghề TX.Hồng Ngự.
  image0.jpeg
  Trao quà đến khu cách ly dành cho người Việt kiều Campuchia

   

  Tại đây, đoàn đã đến thăm hỏi và gửi tịnh tài và thực phẩm đến ban chỉ đạo, các y bác sĩ, người phục vụ trong bệnh viện dã chiến và người bị cách ly gồm: 5 triệu đồng tiền mặt, 1 tấn gạo, 100 thùng mì, 1.000 khẩu trang, đường, dầu ăn… Tổng trị giá khoảng hơn 50 triệu đồng.

  Tiểu Nghiêm

   

  * Sáng 8-4, Công an TP.Sa Đéc phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức trao 600 phần quà cho bà con thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các hộ bán vé số trên địa bàn thành phố.
  DSC08756.JPG
  Các phần quà đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn
  Mỗi suất quà gồm 10kg gạo và 10 quả trứng gà, riêng mỗi suất giành cho con bán vé số có thêm 50.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị gần 116 triệu đồng do các mạnh thường quân tài trợ.

  Trước đó, công an thành phố Sa Đéc cũng đã vận động các mạnh thường quân trao trên 350 phần quà cho người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn.

   

  Tin, ảnh: Thanh Nghĩa

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều