Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Khác
  HomeVideo clipÂm nhạcCa sỹ Phật tử Lưu Minh Tuấn ra mắt MV: “Kiếp Sau...

  Ca sỹ Phật tử Lưu Minh Tuấn ra mắt MV: “Kiếp Sau Nguyện Làm Một Đóa Sen”

  Nhân kỷ niệm ngày vía Quán Thế Âm Bồ Tát thành đạo 19/06 năm Canh Tý, Ca sỹ Phật tử Lưu Minh Tuấn (Pháp danh: Nhuận Tế) đã cho ra mắt MV: “ Kiếp Sau Nguyện Làm Một Đóa Sen” với hầu hết các cảnh quay được thực hiện tại một số chùa nổi tiếng ở miền Bắc.

  Ca sỹ Lưu Minh Tuấn là nam ca sỹ được rất nhiều khán giả yêu mến từ khi anh còn tham gia nhóm nhạc A#, anh thường thể hiện các ca khúc mang âm hưởng Phật giáo, hay các ca khúc mang tính giáo dục, tính nhân văn sâu sắc như: Rửa trôi bụi trần, Đạo làm con, Cát bụi cuộc đời, Gánh mẹ, Mẹ tôi, Cha mẹ là tất cả, Tự khúc mẹ tôi…Đặc biệt, Minh Tuấn còn được biết đến là trưởng dự án của MV “ Đạo Làm Con ”( sáng tác: Ca nhạc sỹ Quách Beem), với sự tham gia của 300 nghệ sỹ trên cả nước, được phát hành vào năm 2013.

  Minh Tuấn cũng là một ca sỹ có tâm hướng Phật, thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ Phật giáo hay các chương trình từ thiện vào những dịp như: Phật đản, Vu Lan.. tại một số chùa, tự viện, tịnh xá…trên cả nước. Minh Tuấn đã phát nguyện quy y Tam Bảo từ khi anh mới lên 9 tuổi và tham gia sinh hoạt gia đình Phật tử kể từ ngày đó, với Pháp danh là: “ Nhuận Tế”. Ngoài ra, anh cũng đã phát nguyện ăn chay trường từ nhiều năm nay với mục đích để tăng trưởng lòng từ bi, sống thiện, làm thiện và bảo vệ môi trường sống. Ngoài thời gian tham gia ca hát, sinh hoạt, anh cũng quỹ thời gian ít ỏi của mình cho thời khóa tu học kể từ khi chính thức trở thành người đệ tử của Đức Phật: tọa thiền, tụng kinh, bái sám, niệm Phật… và luôn tâm niệm nguyện sẽ thực hành theo lời Đức Phật dạy, đi đúng chính pháp để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc ngay ở hiện đời.

  Tôn tượng Đức Phật Tỳ Lô Giá Na luôn được Lưu Minh Tuấn mang bên mình khi thực hiện MV và đặt tại đỉnh thiêng Yên Tử

  - Advertisement -

  Nhân kỷ niệm ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm thành đạo 19/06 âm lịch năm nay, anh đã cho ra mắt MV: “ Kiếp Sau Nguyện Làm Một Đóa Sen” để kính dâng lên Bồ Tát Quán Thế Âm, nguyện Ngài gia hộ cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc và dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ. Đây là ca khúc nhạc Hoa, lời Việt: Lee Phú Quý, mang âm hưởng Phật giáo với ca từ mộc mạc, giản dị:

  “ …Nguyện kiếp sau thân ta là sen
  Để quên đi chuyện trăng gió kia
  Được kế cận sớm hôm
  Được Đức Phật thuyết kinh
  Bao trầm tư biến tan không phiền lo…”

  Cảnh quay MV phần lớn được thực hiện tại một số chùa nổi tiếng ở miền Bắc như: Chùa Bái Đính, chùa Tam Chúc, chùa Địa Tạng Phi Lai ( Tỉnh Hà Nam), chùa Đồng ( Danh thắng Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh). Chia sẻ về cảnh quay trong MV này, ca sỹ Lưu Minh Tuấn cho biết: “ Trước đó, Minh Tuấn dự định dành thời gian đi du lịch, tham quan, lễ Phật tại non thiêng Yên Tử, nhưng thấy khung cảnh ở đây rất đẹp và phù hợp nên đã quyết định đi tiếp một số chùa miền Bắc để quay lại toàn bộ những hình ảnh này bằng điện thoại của mình. Nhiều cảnh, Tuấn phải nhờ bạn bè đi cùng, hay bảo vệ khu di tích, hay một số khách du lịch ở đó bấm máy quay dùm và sau đó về dựng lại toàn bộ MV, với mong muốn những hình ảnh này đến với khán giả, đến với chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử một cách chân thực, gần gũi, giản dị ,đặc biệt  không dùng kĩ xảo để dựng MV. Từ đó, đem đến cho ca khúc, cũng như MV sự đơn giản. mộc mạc nhất …”.

  Hình ảnh: Ca sỹ Lưu Minh Tuấn biểu diễn tại Đêm nhạc ” Xuân An Vui” – Chùa Hang, Hải Phòng

  Về ca khúc được thể hiện trong MV, Minh Tuấn chia sẻ thêm: “ Đây là ca khúc Minh Tuấn rất thích với âm hưởng nhẹ nhàng, có chất Thiền ở trong đó. Đặc biệt, ca từ được chuyển thể rất mộc mạc, giản dị, dễ hiểu khiến cho người nghe thấy an lạc, thư thái mỗi khi giai điệu của ca khú vang lên…Chính vì lẽ đó, Minh Tuấn đã quyết định lựa chọn bài hát này và tự làm MV dành tặng cho khán giả đã yêu mến Tuấn từ nhiều năm nay.  Đặc biệt là để cúng dường Chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử trên cả nước, cũng như để cúng dường lên Bồ Tát Quán Thế Âm nhân ngày vía của Ngài.. ”. Minh Tuấn cũng cho biết: Trong quá trình thực hiện MV, anh luôn mang theo tôn tượng của Bồ Tát Quán Thế Âm bên mình để mong Ngài gia hộ cho tất cả chúng sinh vượt qua biển khổ, ai cũng biết mang tâm từ bi, chia sẻ yêu thương đến với muôn loài…

  Khi được hỏi về dự định, kế hoạch của Minh Tuấn trong thời gian tới, Minh Tuấn cho biết: Nếu đủ duyên, anh sẽ cho ra mắt một Album mang âm hưởng Phật giáo hay những ca khúc về tình cha, nghĩa mẹ nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu năm nay.

  Ca sỹ Lưu Minh Tuấn biểu diễn cùng nhóm múa tại chùa Hang, Hải Phòng

  Xin giới thiệu MV “ Kiếp Sau Nguyện Làm Một Đóa Sen” do ca sỹ Lưu Minh Tuấn thể hiện:

   

  https://www.youtube.com/watch?v=ANzgtMqzA28

  Click để xem MV: ” “ Kiếp Sau Nguyện Làm Một Đóa Sen”

  Thực hiện: Thành Trung

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều