Ca sỹ Phật tử Huệ Văn – Nam Chung sắp ra mắt MV “ Mục Kiền Liên Cứu Mẹ” nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu

0
57
PGO -

Nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu PL. 2564 – DL. 2020, nam ca nhạc sỹ Phật tử Nam Chung ( PD: Huệ Văn) – Uỷ viên Ban văn hoá TƯ GHPGVN sắp cho ra mắt MV “ Mục Liên Cứu Mẹ” do Nhạc sỹ Trần Mạnh Hùng sáng tác để cúng dàng lên mười phương chư Phật, chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử gần xa. 

Thực hiện chỉ đạo của TƯ Giáo hội, cũng như của các cấp Giáo hội tại các địa phương, do dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và kéo dài nên mùa Vu Lan – Báo Hiếu năm nay, các chùa đều không tổ chức Đại lễ Vu Lan với quy mô lớn, tập trung đông người, cũng như không có các chương trình văn nghệ kính mừng Đại lễ Vu Lan, báo ân, báo hiếu mà thay vào đó là tổ chức các buổi lễ Vu Lan trực tuyến. Do vậy, ca nhạc sỹ Phật tử Huệ Văn – Nam Chung đã lên ý tưởng và tổ chức ghi hình MV “ Mục Kiền Liên Cứu Mẹ” để ra mắt vào đúng dịp Vu Lan PL. 2564 – DL. 2020.

Đây là một ca khúc nói về tấm gương hiếu hạnh của Ngài Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát do nhạc sỹ Trần Mạnh Hùng sáng tác, được ca nhạc sỹ Phật tử Huệ Văn – Nam Chung rất tâm đắc bởi ca từ trong bài hát rất mộc mạc, giản dị, như được vẽ trên nền của hạnh Hiếu, ca khúc cũng chính là lời khấn nguyện cầu mong cho cha mẹ hiện tiền được tăng phúc, tăng thọ, sống an vui trong ánh hào quang của mười phương Chư Phật, cầu nguyện cho cha mẹ đã quá vãng được siêu sinh về miền Tịnh cảnh.

“ Hội Vu Lan Pháp âm nhiệm mầu

Nhớ bài học năm xưa lời Phật còn ghi trong lòng

Thành kính dâng trai đàn, cả mười phương chư Tăng xa gần

Nguyện đem hết bao duyên lành dâng cha mẹ…”

Ca sỹ Phật tử Huệ Văn – Nam Chung xuất hiện trong một cảnh quay của MV ” Mục Kiền Liên Cứu Mẹ”

Ca sỹ Phật tử Huệ Văn – Nam Chung chia sẻ: “ Nhớ ơn và đền ơn là đạo lý ngàn đời của Dân tộc Việt Nam. Noi theo gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên, cũng như lời Phật dạy:  Tâm Hiếu là Tâm Phật – Hạnh Hiếu là Hạnh Phật. Vu lan luôn là một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Trong niềm hoài cảm sâu lắng đó, với  tâm huyết và lòng cảm mến của một ca nhạc sỹ Phật tử luôn nhắc nhở mình phải nhớ đến “ Tứ Trọng Ân”, Huệ Văn với tấm lòng chân thành nhất của mình, mong muốn được dâng lời ca tiếng hát cúng dàng lên Tam Bảo, chư tôn đức Tăng Ni và quý vị Phật tử MV “ Mục Kiền Liên cứu mẹ” nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu năm nay để tri ân cha mẹ, nguyện noi theo tấm gương hiếu hạnh của Ngài Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.”

Trailer ” Mục Kiền Liên Cứu Mẹ”

Được biết, các cảnh quay trong MV được thực hiện tại ngôi chùa cổ Vạn Niên, quân Tây Hồ, Hà Nôi có lịch sử hơn 1000 năm tuổi và MV” Mục Kiền Liên Cứu Mẹ” sẽ được ca sỹ Phật tử Huệ Văn – Nam Chung chính thức ra mắt vào đúng ngày rằm tháng 7 tới đây.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong MV sẽ được ra mắt trong thời gian tới:

Thực hiện: Thành Trung