Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Khác
  HomeVideo clipÂm nhạcCa sĩ Phương Nga ra mắt MV “Quan Âm Mẹ từ bi”

  Ca sĩ Phương Nga ra mắt MV “Quan Âm Mẹ từ bi”

  Sao Mai Phương Nga ra mắt MV nhạc Phật “Quan Âm Mẹ từ bi” ngày 31/3 (nhằm ngày 19/2 Âm lịch – ngày vía mừng Quan Thế Âm Bồ Tát đản sanh). Ca khúc với giai điệu sâu lắng, ca từ ý nghĩa khiến khán giả xúc động và cảm nhận được sự bình an, tĩnh tại.

  Ngày 31/3 nhằm ngày 19/2 âm lịch – ngày vía mừng Quan Thế Âm Bồ Tát đản sanh, ca sĩ Phương Nga đã ra mắt MV nhạc Phật “Quan Âm Mẹ từ bi”. Được biết, từ lâu ca sĩ Phương Nga luôn mong muốn làm một MV ca ngợi Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. Qua hợp tác với nhạc sĩ Xuân Trí, ca sĩ Phương Nga ngỏ lời nhờ anh sáng tác một tác phẩm nhạc Phật. Chị kể: “Vốn đã có nhiều bài ca ngợi về Đức Phật rất hay và ý nghĩa, nhưng tôi mong muốn một tác phẩm mới với những giai điệu đẹp và phù hợp nhất với chất giọng thính phòng của tôi”.

  Ca khúc Quan Âm Mẹ từ bi được nhạc sĩ Xuân Trí viết vào ngày mùng 1 Tết năm 2020, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sau hơn 1 năm, ca sĩ Phương Nga Sao Mai mới thực hiện được MV.

  Ca sĩ Phương Nga từng mong muốn một tác phẩm mới về Đức Phật phù hợp chất giọng của mình (Ảnh: Hòa Nguyễn).

  Ca sĩ Phương Nga từng mong muốn một tác phẩm mới về Đức Phật phù hợp chất giọng của mình (Ảnh: Hòa Nguyễn).

  Về bài hát “Quan Âm Mẹ từ bi” với những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng, mang âm hưởng thính phòng dân gian nhưng rất đời, rất tình cảm, từ quãng đến giai điệu đều phù hợp với giọng hát của Sao Mai Phương Nga.

  - Advertisement -

  Về mặt thông điệp, ý nghĩa của MV, ca sĩ Phương Nga cho biết, trong lúc dịch bệnh đem đến những lo lắng muộn phiền cho tất cả mọi người, chị càng muốn làm điều gì đó thật ý nghĩa: “Khi dịch bệnh đến, giống như mọi người, tôi rất lo lắng. Vào những ngày rằm, mùng 1 hàng tháng, tôi thường cung kính lễ Phật buổi sáng. Tôi luôn cầu xin Đức Phật A Di Đà, Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đại từ đại bi che chở cho thế giới của chúng con nhanh chóng qua hết đại dịch, để mọi người dân trên thế giới, cũng như người dân đất nước Việt Nam ta sẽ luôn có cuộc sống bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc, mọi sự tốt lành may mắn trong cuộc sống… Sau đó, tôi mới cầu xin những điều bình an cho gia đình, những người thân yêu của mình. Đó cũng là lý do tôi thực hiện MV ‘Quan Âm Mẹ từ bi’”.

  Ca sĩ Phương Nga muốn khán giả cảm nhận được sự bình an, tĩnh tại qua MV “Quan Âm Mẹ từ bi”

  Ca sĩ Phương Nga muốn khán giả cảm nhận được sự bình an, tĩnh tại qua MV “Quan Âm Mẹ từ bi”

  Ca sĩ Phương Mai chia sẻ rằng, thời điểm chị quay MV, Hà Nội mưa rất nhiều, nhưng chị quyết tâm chọn một ngày để hoàn thành được dự án này. Chị chia sẻ: “Trước hôm đi quay, trời vẫn mưa. Tôi nói với ê-kíp của mình cứ đi, yên tâm. Sáng mai đi, trời vẫn mưa, nhưng đến Tây Thiên thì trời tạnh, rồi hửng nắng. Chúng tôi quay trọn vẹn các cảnh trong lúc thời tiết đẹp, không mưa mà cũng không quá nắng…Mọi người đều nói, khi có tâm thành kính thì sẽ được che chở. Tôi có niềm tin vững chắc như thế và đúng là mọi thứ rất thuận lợi, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và may mắn”.

  Ca sĩ Phương Nga tỏa sáng từ năm 2001 với cú đúp giải Nhất Giọng hát Trẻ Hà Nội và giải Nhất Cuộc thi Sao Mai toàn quốc mùa đầu tiên (tháng 9/2001). Năm 2002, Phương Nga đạt Cúp Bạc Liên hoan Âm nhạc mùa xuân Bình Nhưỡng.

  Phương Nga được đánh giá là giọng hát thính phòng sáng giá với nghệ thuật thanh nhạc đỉnh cao của Việt Nam, thuộc “thế hệ vàng” cùng với những tên tuổi khác như: Trọng Tấn, Anh Thơ, Lan Anh…

  Hiện ca sĩ Phương Nga là Phó Trưởng khoa Thanh nhạc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Năm 2017, Phương Nga bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Âm nhạc học.

  Thanh Tâm

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều