Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Khác
  HomePhật Tử Ngày NayĐạo tràngCà Mau: Gia Đình Phật Tử Tổ Chức Trại Thành Đạo và...

  Cà Mau: Gia Đình Phật Tử Tổ Chức Trại Thành Đạo và Thi Vượt Bậc

  Theo truyền thống của người con Phật, ngày kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Thành Đạo là một sự kiện đặc biệt trọng đại không chỉ đối với người Phật tử mà còn có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cả nhân loại. Hòa trong không khí thiêng liêng và trang trọng đó, sáng nay vào lúc 8 giờ ngày mùng 8 tháng12 năm Mậu Tuất nhằm ngày 13/01/2019 tại Tổ Đình Sắc Tứ Quan Âm Cổ Tự (văn phòng Ban Trị sự) F.4, T.Phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Phân Ban Gia đình Phật tử Cà Mau long trọng tổ chức lễ khai mạc ngày Trại Thành Đạo và kỳ thi Vượt Bậc cho các em Đoàn sinh.


  Buổi lễ khai mạc Trại có sự chứng minh của Sư Cô Thích Nữ Như Thanh- uỷ viên BTS, Cố Vấn giáo hạnh GĐPT Từ Phước cùng sự chủ tọa của nhị vị Huynh Trưởng cấp Tín, Nguyễn Thị Ánh Tuyết (Nhuận Hoa)- trưởng Phân ban GĐPT Cà Mau; H.Trưởng Ngô Đức (Nguyên Đạo)- Trại trưởng; các huynh trưởng cấp Tập và Sơ cấp, hơn 100 Trại sinh và các Phật tử Ban bảo trợ GĐPT Cà Mau.

  Ngược dòng thời gian, cách đây hơn 2500 năm về trước, Đức Thế Tôn với tấm lòng Đại hùng, Đại lực, Đại từ, Đại bi, Đại hỉ, Đại xả, Đại trí, Đại dũng. Đức Thích Ca mâu Ni đã khơi nguồn và thực chứng Đại bi, cùng với tinh thần dũng mãnh tinh tiến đã ngồi tư duy thiền định suốt 49 ngày đêm dưới gốc cây Bồ đề để giác ngộ, chiến đấu với bọn giặc phiền não trong tâm như: tham, sân, si, mạn nghi, ác kiến…và với bọn ngoại đạo giặc thiên ma do Ma Vương Ba-tuần chỉ huy. Với sự giác ngộ ra chân lý, Đức Thế Tôn đã chiến thắng được mọi ma chướng, tâm trí được khai thông, chứng thành đạo quả Vô thượng Bồ-đề.

  Buổi lễ khai mạc được diễn ra theo trình tự như sau: Niệm Phật cầu gia bị, Nghi thức chào của GĐPT, phút tưởng niệm, Tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự, Tuyên đọc quyết định thành lập Ban Quản Trại, Phát biểu khai mạc của Trại trưởng Nguyên Đạo, tiếp đó Trại trưởng trao còi lệnh cho khối Đời sống Trại, trưởng Khối- H.Trưởng cấp Tập Nguyễn Minh Đương (Thiện Thống) nhận còi lệnh, tại buổi lễ Sư cô TN Như Thanh Ban Đạo từ cho các Trại sinh, cuối cùng đại diện Ban Quản Trại dâng lời cảm tạ và hồi hướng, lễ khai mạc Trại được kết thúc vào lúc 9 giờ.

  - Advertisement -

  Trước đó, đêm mùng 7 tháng 12 cũng tại nơi đây, Để ôn lại và tưởng nhớ đến đêm Thành Đạo của Đức Bổn Sư Từ Phụ;  Đại lễ Phật thành đạo được diễn ra với nhiều hoạt động tâm linh, văn hóa thiết thực, tạo được niềm vui, kết nối được tình thương yêu tương kính lẫn nhau của các em GĐPT cùng ngồi chung dưới một mái chùa, quay quần bên ánh lửa Trại để cùng hoài niệm ghi nhớ ngày đạo Phật được khai sinh trên toàn cõi năm châu bốn bể này cùng với Giáo pháp vi diệu để cho chúng sinh được thoát khổ, an vui. Bên cạnh các hoạt động truyền thống như: văn nghệ lửa trại, các tiết mục được tập và được biểu diễn trên đất trại; trò chơi lớn với mô hình hấp dẫn, nhiều thử thách được lồng ghép trong tinh thần đồng đội cùng tiến;… các em còn được tham gia Lễ phát nguyện và thi giáo lý vượt bậc.

  Sau hai ngày, trại kết thúc vào lúc 16 chiều ngày mùng 8 tháng 12, hồi còi bế mạc vang lên và vòng dây thân ái được siết chặt trong niềm bùi ngùi, tiếc nuối của toàn thể quý anh chị trong BQT và toàn thể các em trại sinh. Các phần quà lưu niệm và khích lệ được trao đến cho các Đoàn – Đội có sự nổ lực trong suốt quá trình trại diễn ra.

   

  Thích Nữ Như Thanh

  Ban TTTT T.Phố Cà Mau

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều