Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomeTin TứcCà Mau: Chùa Vạn Phước tiếp tục khởi công xây dựng cầu...

  Cà Mau: Chùa Vạn Phước tiếp tục khởi công xây dựng cầu Kinh Cống Mới tại huyện Phú Tân

  Với tinh thần nhập thế của người Tu sĩ Phật giáo, trong trách nhiệm hoằng truyền chánh pháp lợi lạc quần sanh, chư Tăng Ni Phật tử luôn ý thức phải làm tròn bổn phận với đạo và đời, nhằm đem an vui hạnh phúc cho mình và người.  Ngày 26/11/2019 (nhằm 01/11/Kỷ  Hợi), Sư cô Thích Nữ Diệu Minh – UV BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, Phó BTS GHPGVN huyện Phú Tân, Trụ trì chùa Vạn Phước; đã vận động gia đình Nguyễn Công Chức và Nguyễn Thị Nga (USA) tổ chức khởi công xây dựng cầu Kinh Cống Mới trên 1000 mét lộ xi măng nối liền giữa xã Rạch Chèo với xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân.

  Về chứng minh buổi lễ có: ĐĐ. Thích Trí Nguyên – UV  TT BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Phú Tân; NS.Thích Nữ Phước Liễu – Phó  BTS  kiêm trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; NS. Thích Nữ Anh Liên – UV TT BTS kiêm Phó phân ban Ni giới tỉnh, cùng chư Tôn đức Ni trong tỉnh đồng tham dự.

  Về phía chính quyền địa phương có: bà Võ Thị Ngọc Hân – Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Tân; ông Lương Minh Trường – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hưng Tây; ông Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo.

  - Advertisement -

  sư cô Thích nữ Diệu Minh phát biểu

  Trước khi lễ khởi công được bắt đầu, Sư cô Thích Nữ Diệu Minh gởi lời cảm ơn đến nhà tài trợ đã ủng hộ kinh phí để xây dựng cầu và đường, cũng như bày tỏ niềm xúc động mong muốn đủ duyên đồng hành với chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt về cầu và đường nông thôn. Góp phần tạo điều kiện cho bà con cùng các em học sinh ở vùng sông nước sâu, xa, đi lại dễ dàng hơn. Cuối lời Sư cô kính cảm niệm chư Tôn đức Tăng, Ni đã quang lâm chú nguyện cho công trình sớm được hoàn thiện và kính chúc đội thi công được nhiều sức khỏe và hoàn thành sớm cây cầu trước Tết Nguyên đán để bà con thuận tiện hơn trong đi lại.

  ông Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo phát biểu

  Đại diện chính quyền địa phương ông Nguyễn Văn Út chân thành tri ân Sư cô Thích Nữ Diệu Minh cùng với nhà tài trợ đã phát tâm hỗ trợ xây dựng cầu và lộ cho bà con của hai xã Rạch Chèo và Tân Hưng Tây. Ông cho biết: “cá nhân tôi cũng như lãnh đạo địa phương hết sức trân quý và ghi nhận sự đóng góp tích cực của Phật giáo huyện Phú Tân, đặc biệt sự dấn thân phụng sự xã hội của Sư cô Diệu Minh trong nhiều năm qua trên lĩnh vực từ thiện là rất đáng biểu dương. Ông cũng mong rằng bà con và chính quyền địa phương chung tay, chung sức, chung lòng để sớm hoàn thiện cây cầu và con lộ xi măng kịp đưa vào sử dụng dịp tết 2020.

  Phần cuối buổi lễ, chư Tôn đức cử hành nghi thức chú nguyện và động thổ, nguyện cầu công trình sớm được thành tựu viên mãn.

  Được biết cây cầu Kinh Cống Mới dài 50 mét, ngang 3,5 mét và 1000 mét đường lộ xi măng, tổng kinh phí dự kiến 1,5 tỷ đồng.

  Mong rằng, sau khi hoàn thành,cầu và lộ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và phát triển sản xuất, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo giao thông nông thôn của huyện nhà.

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

                                                                                                                                   Linh Thoại

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều