Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcCà Mau: Chùa Vạn Phước Đại lễ Vu Lan báo hiếu Và...

  Cà Mau: Chùa Vạn Phước Đại lễ Vu Lan báo hiếu Và Dâng cúng pháp Y Ca sa

  Mỗi năm, cứ gần đến ngày trăng tròn tháng 7 âm lịch và cũng là cuối mùa hạ, bắt đầu sang thu, bông hoa và lá bắt đầu chớm nở, để chuẩn bị đón lễ Vu Lan về, đó là mùa báo ân cha mẹ. Lễ Vu Lan đã truyền lại từ ngàn xưa, do ngài Đại hiếu Mục Kiền Liên cứu mẹ thoát chốn địa ngục khổ đau; từ đó suốt cả mấy nghìn đời Ðức Phật đã lấy đó làm gương để lại cho hàng Phật tử noi theo. Nhưng bây giờ ngày lễ Vu Lan không còn là một đặc thù riêng của người Phật Tử, mà là nghĩa vụ thiêng liêng cho tất cả mọi người. Với truyền thống tri ân và báo ân trong mùa Vu lan báo hiếu, truyền thống ấy đã hài hòa một cách sâu sắc và tồn tại với truyền thống đạo đức ngàn đời của dân tộc.

  Trên tinh thần cao cả ấy, hôm nay vào lúc 8h30 sáng ngày mùng 07 tháng 7 năm Mậu Tuất (17/8/2018) tại bổn tự Chùa Vạn Phước xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu và dâng cúng Pháp y Ca Sa với nhiều nghi thức phong phú, nhằm dâng lên cúng dường tam bảo.

  Chứng minh tham dự lễ có: TT Thích Phước Lợi – P.Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Cà Mau – Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN T.Phố Cà Mau; ĐĐ.Thích Trí Nguyên – Trưởng Ban Trị sự Phật Giáo huyện Phú Tân; Ni Sư TN Phước Liễu – P.Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Cà Mau – trưởng Phân Ban Ni giới tỉnh Cà Mau cùng Chư tôn thiền đức Tăng, Ni trụ trì các Tự Viện trong tỉnh đồng quan lâm tham dự.

  9. Chanh quyen chung du

  Về phía Khách mời có: Bà Trần Diệu Hiền, phó trưởng ban Tôn giáo – sở Nội vụ tỉnh Cà Mau; ông Huỳnh Nhật Nam – Đại diện phòng An Ninh xã hội, Công An tỉnh; ông Lâm văn Khánh – Trưởng phòng Tôn giáo-ban Dân vận tỉnh Ủy; ông Trần Minh Lăng – phó chủ tịch MTTQVN TP Cà Mau; đại diện Lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể tỉnh, Thành phố Cà Mau và chánh quyền địa phương sở tại; đại diện các Tôn giáo bạn và khoản 300 nam, nữ Phật tử gần xa đồng thân lâm tham dự lễ.

  - Advertisement -

  Sau phần tuyên bố lý do, toàn thể Đạo tràng khởi thân trang nghiêm niệm Phật cầu gia hộ và để tưởng nhớ đến công ơn của chư Phật, ơn giáo dưỡng của thầy tổ, ơn của các vị thánh tử đạo đã dâng trọn đời mình cho đạo pháp được trường tồn, và để tưởng nhớ công ơn sanh thành nuôi dưỡng của cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp đã nuôi nấng chúng ta nên người, đồng thời tưởng nhớ đến ơn đất nước đồng bào, ơn vạn loại chúng sanh; ơn các vị tiền bối hữu công, các chiến sĩ đã vì quốc vong thân cho đất nước hòa bình, hạnh phúc. Toàn thể Đạo tràng lắng động tâm tư để giành một phút mật niệm-nhập từ bi quán.

  Để thể hiện niềm hân hoan và hiếu kính của người con Phật trước sự chứng minh của chư tôn đức trong buổi lễ hôm nay, hàng Phật tử như Pháp trang nghiêm kính dâng lên quý ngài những lẵng hoa tươi thắm để cúng dường.

  Tiếp theo là những đóa hoa hồng vàng tươi thắm, được tượng trưng cho sự giải thoát thanh tao của những bậc xuất gia tôn quý; trong giờ phút thiên liên này hàng Phật tử xin được cài lên chiếc huỳnh Y của quý Ngài một đóa hoa hồng màu vàng thắm, và những Hoa hồng đỏ, trắng cũng lần lược được cài lên ngực áo của hàng Phật tử để hoài niệm tri ân.

  Sau phần cài Hoa Hồng, Nghi thức dâng cúng Pháp Y Ca Sa được chính thức bắt đầu. Đại diện Phật tử hoài niệm ngày Vu Lan; Phật tử Hoa Thiện tác bạch dâng cúng Pháp y Ca Sa và phẩm vật cúng dường.

  Tại đây TT Thích Phước Lợi ban Đạo từ cho buổi lễ; qua đây TT tán tháng công đức tu tập và sự hành Đạo của Sư Cô TN Diệu Minh trụ trì Chùa Vạn Phước – trưởng BTC khoá lễ đồng thời tán dương tấm lòng hiếu Đạo và sự hiếu kính báo ân của hàng Phật tử tại gia. TT ân cần sách tấn mọi người hãy giữ vững Đạo tâm và phát huy hơn nữa trên tinh thần những người tu nhân học Phật để Phật Pháp được trường tồn và hưng thịnh, xương minh.

  Dịp này Sư Cô trụ trì – trưởng BTC cũng đã trao tặng cho chương trình An sinh xã hội 7 giếng Nước sạch, 2 cây cầu Nông thôn, 1 Căn nhà Tình thương và 5000 quyễn Tập.

  Sau hơn một giờ đồng hồ trôi qua buỗi lễ đến đây được thập phần viên mãn và khép lại vào lúc 10 giờ cùng ngày, Toàn thể Đạo tràng khởi thân trang nghiêm hồi hướng bế mạc.

  1. Su Co Tru Tri tac bach kien thinh chu Ton giao Pham3. Niem Phat cau gia ho 4. Mot phut nhap Tu bi quan 5. Phat tu dang Hoa cung duong 6. Chu ton Đuc Tang chung minh 7. Chu ton Đuc Ni chung minh 8. Ton giao Ban 9. Chanh quyen chung du 10. Đai dien Phat tu Hoai niem ân Cha Me 11. Phat tu Hoa Thien dang loi tac bach cung duong 12. nghi thuc dang cung Phap Y Ca Sa 13. TT P.Truong BTS tinh ban Đao tu cho buoi le 14. Su Co TBTC don nhan nhung phan Qua chuc mung tu cac đon vi 15. Tang Qua chuc mung 16 17 18 19 20 21 22 23 24

  Thích Nữ Như Thanh

  Ban TTTT PG T.P Cà Mau

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều