Cà Mau: Chùa Từ Phước Trao Tặng Quà Tết Cho Bà Con Nghèo

0
50
PGO -

Sáng nay vào lúc 11 giờ ngày 19/01/2020 tại Chùa Từ Phước, ấp 4, xã An Xuyên, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau Sư Cô TN Như Thanh – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau kết họp với UBND, UBMTTQ Xã An Xuyên, Hội Chữ Thập Đỏ cùng Chánh quyền địa phương ấp 4 trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo vui xuân đón tết.

Tham dự buổi trao quà có: ông Trần Minh Lăng – phó Chủ tịch Thường Trực uỷ Ban MTTQVN T.phố Cà Mau; đại diện UBND, UB MTTQ, Hội Chữ Thập Đỏ Xã An Xuyên có ông Lý Hùng Sự – Chủ Tịch UB MTTQ xã; ông phan văn Vuông –  Chủ Tịch Hội chữ Thập đỏ; ông Lê Thành Bé – Chủ tịch Hội người tàng tật và trẻ mồ côi; ông Lê văn Chưởng – Trưởng ấp 4 cùng đại diện các ban ngành địa phương sở tại.

Đơn vị tài trợ: có sự hiện diện của thầy Trần Tài Năng – nguyên phó Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Cộng Đồng tỉnh Cà Mau.

Duyên lành của buổi trao quà hôm nay là do Sư Cô TN Như Thanh vận động Thầy Trần Tài Năng và cô Lê Thị Hiếu TPHCM đồng tài trợ cùng với sự đóng góp của quý Phật tử và các thành viên trong gia đình của Sư cô Như Thanh . Mỗi phần quà trị giá 250.000đ; gồm có 10 kg gạo, 1 thùng Mì và các nhu yếu phẩm, trong đó có 6 phần cho trẻ em kèm theo mỗi phong bì tiền mặt là 300.000đ, 25 em kèm theo mỗi phong bì là 100.000đ tổng trị giá của buổi phát quà hôm nay là 28.300.000đ (hai mươi tám triệu ba trăm ngàn).

Trước tiên Sư Cô TN Như Thanh giới thiệu sự hiện của quý cấp lãnh đạo, các ban ngành cùng với đơn vị tài trợ đến với bà con tại buổi phát quà.

Đại diện nhà tài trợ, Thầy Trần Tài Năng có đôi lời vấn an sức khoẻ đến với bà con. Tấm lòng nhân ái, thiện nguyện cùng với sự quan tâm chia sẻ của thầy và các nhà hảo tâm, đã thương tưởng, đem tinh thần từ bi của người con Phật, chan trãi tình thương đến với người nghèo trong dịp tết đến xuân về là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với họ, giúp họ vững vàng hơn trong cuộc sống.

Sư Cô TN Như Thanh đại diện và thay lời cho bà con cùng tính đồ Phật tử tại đây có đôi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Trần Tài Năng, cô Lê Thị Hiếu, các nhà hảo tâm đã gói trọn tình thương và chia sẻ những khó khăn đến với người nghèo tại vùng nông thôn hẻo lánh; đặc biệt là sự quan tâm của Chánh quyền địa phương ấp 4 và xã An Xuyên, sư cô gửi lời chúc sức khoẻ đến chánh quyền địa phương, lãnh đạo các cấp ban ngành cùng quý bà con đón tết vui vẻ, một năm mới vô lượng kiết tường, luôn được an lành và hạnh phúc.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Lý Hùng Sự nói: Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 ông gửi lời chúc mừng năm mới tới quý bà con có một năm mới an lạc, sức khỏe và hạnh phúc. Đồng thời ông cũng đã gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã chan trãi tấm lòng và hổ trợ cho bà con nghèo có được phần quà vui xuân đón tết, chúc quý ni Sư, quý Sư cô tại Bổn Tự cùng quý mạnh thường quân và bà con luôn vui khoẻ, an lành và hạnh phúc trong năm mới.

Sư cô Như Thanh cùng với Thầy Trần Tài Năng và đại diện Chánh quyền lần lược trao quà cho bà con trong niềm hoan hỷ cùng với sự hân hoan đón nhận của mọi người.

Thích Nữ Như Thanh