Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcBRVT: Thiền viện Viên Không và chùa Hộ Pháp tổ chức lễ...

  BRVT: Thiền viện Viên Không và chùa Hộ Pháp tổ chức lễ Dâng y Kathina PL.2563

  Đại lễ dâng y Kathina mang một ý nghĩa thể hiện thiện tâm của người Phật tử trong việc hộ trì Tăng đoàn, từ đó tạo nên niềm vui và phước đức lớn cho người con Phật. Trong tinh thần ấy, ngày 19/10/2019 (nhằm ngày 21/9 năm Kỷ Hợi), tại thiền viện Viên Không (tọa lạc xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã trang nghiêm diễn ra lễ Dâng y, với sự phát tâm của gia đình thí chủ Lương Thế – Trịnh Như Trinh.

  Khi đức Phật còn tại thế đã quy chế giới luật nhằm giúp Tăng chúng an cư tu tập để trao dồi thân tâm suốt 3 tháng mùa mưa từ ngày 16/6 đến 15/9 âm lịch (theo truyền thống Phật giáo Nam truyền). Sau 3 tháng an cư, đức Thế Tôn cho phép chư Tăng được “thọ y mới” chỉ một lần trong vòng một tháng.

  Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Trưởng lão Hòa thượng Hộ Pháp – bậc Tăng trưởng Giáo hội Tăng già Nguyên thủy Việt Nam cùng chư Tôn đức đại diện các chùa và đông đảo Phật tử vân tập đến tham dự.

  - Advertisement -

  Sau thời pháp thoại, gia đình thí chủ cùng chư Phật tử hùn phước thực hiện nghi lễ đội những tấm y và tứ vật dụng đi nhiễu 3 vòng quanh Chánh điện dưới sự hướng dẫn của hai vị Đại đức và đồng nhau tụng niệm bài kệ Dâng Casa theo truyền thống.

  Tiếp đó, đại diện gia đình Lương Thế – Trịnh Như Trinh tác bạch duyên sự và cầm quả bát cùng với tam y dâng lên chư Tăng. Sau khi dâng y, chư Tăng thiền viện Viên Không họp lại để chứng minh cho một vị Tỳ khưu đã được cung thỉnh làm lễ giao và thọ y. Vị ấy thỉnh tất cả chư Tăng cùng nói lên lời hoan hỷ với lễ thọ y Kathina đúng pháp.

  Thay mặt chư Tôn đức, Trưởng lão Hòa thượng Hộ Pháp rất hoan hỷ tán thán công đức của thiện nam tín nữ.

  Hòa thượng cùng Tăng chúng thành tâm mở khóa kinh cầu an đến tất cả gia đình thí chủ, thân bằng quyến thuộc của chư Phật tử còn sống được sự an lành, hạnh phúc. Cầu siêu đến ông bà, cha mẹ và thân bằng quyến thuộc đã quá vãng sớm siêu sanh.

  Cũng trong sáng ngày 20/10/2019 (nhằm 21/9 năm Kỷ Hợi), tại chùa Hộ Pháp (phường 5, TP. Vũng Tàu) đã diễn ra lễ Dâng y Kathina do sự phát tâm của gia đình tín chủ và quý Phật tử dâng đến chư Tỳ khưu.

  Sau những nghi thức truyền thống Phật giáo Nguyên thủy, lễ Dâng y Khathina năm này tại hai ngôi Chùa nêu trên đã thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người tham dự.

  Hộ Nhãn

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều