Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuTuổi trẻ đồng hànhBởi tình yêu không phải là tất cả...

  Bởi tình yêu không phải là tất cả…

  Kiên cường tiến thêm một bước nữa chính là phải học cách kiểm soát chứ không phải là tiêu cực hùa theo. Khi có ai đó xử tệ với bạn, là người có nhân cách, có trí tuệ bạn không nhất thiết phải đáp trả, phản kháng. Hãy giữ tâm tính của mình thật bình tĩnh, cứ điềm đạm mà bước ngang qua.

  Tình yêu trong đời, dẫu tuyệt vời đến mấy, liệu có phải là điều có ý nghĩa duy nhất hay không?

  Tình yêu, giống như bạn bị nhốt ở trong phòng, chỉ có một cánh cửa sổ mang tên “tình yêu” để bạn thở được. Cửa sổ hễ đóng, bạn sẽ dần dần ngộp thở… Nhưng nếu bạn có rất nhiều cửa sổ, ví như “gia đình”, “bạn bè”, “sự nghiệp”… thế thì khi cánh cửa tình yêu tạm thời đóng lại, bạn sẽ không phải tiêu trầm trong gian phòng kia mà chờ đợi điều tồi tệ.

  Trên thế giới này bạn không phải là một cá thể cô đơn lạc lõng mà còn có thân nhân, bạn bè, đồng nghiệp. Bạn không thể chỉ vì một người ruồng bỏ bạn mà trốn tránh cả thế giới. Khi phải đối mặt v��i tình cảm đổi thay của thế tục, với vô lý bất công của xã hội, hãy dùng hai chữ “kiên cường” để đối mặt.

  - Advertisement -

  Kiên cường tiến thêm một bước nữa chính là phải học cách kiểm soát chứ không phải là tiêu cực hùa theo. Khi có ai đó xử tệ với bạn, là người có nhân cách, có trí tuệ bạn không nhất thiết phải đáp trả, phản kháng. Hãy giữ tâm tính của mình thật bình tĩnh, cứ điềm đạm mà bước ngang qua.

  Sự kiên cường, ở một khía cạnh nào đó còn là biểu hiện của tinh thần trách nhiệm. Đời người không thể lúc nào cũng thuận buồm, xuôi gió. Một người cũng không thể nào cả đời chỉ vì bản thân mà sống. Bởi vì có trách nhiệm nên người ta mới trở nên kiên cường. Kiên cường là hiểu được sự gánh vác, hoặc ít nhất là độc lập, không ỷ lại.

  Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, đường đời lại có lắm lối đi, bất tất phải lấy vài điều nhỏ nhặt trong cuộc sống để làm biểu tượng cho toàn bộ cuộc đời? Người chín chắn, trưởng thành sẽ biết nhìn thẳng vào chỗ tốt đẹp của nhân sinh. Người kiên cường sẽ nhìn thẳng vào hết thảy khổ nạn trong đời, đồng thời cũng không ngại thưởng thức những phần mỹ hảo bên thân.

  Dù bạn trải qua gian nan thế nào đi nữa, cuối cùng cũng vẫn tìm thấy vài phần tốt đẹp, vì sau cơn mưa trời lại sáng, có cơn mưa nào mà lại rơi mãi đâu, phải không? Hãy nghĩ một chút về những người thân của bạn, nghĩ một chút về những người xung quanh đang ủng hộ, quan tâm mình.

  Người đem tình yêu đặt ở vị trí thứ nhất, coi như niềm tin duy nhất thì khi mất tình yêu nào có khác gì với người ở trong căn phòng chật hẹp chỉ có duy nhất một ô cửa sổ?

  Tình yêu trên thế giới này khiến người ta truy cầu và lưu luyến. Nhưng nó không phải tất cả. Để tình yêu chiếm cứ toàn bộ cuộc sống và tâm trí, kết quả là bạn chỉ có trong tay lý tưởng hư ảo mà thôi.

  Lại giống như lời bài hát “Xin lỗi thật nhiều, thật nhiều” của ca sĩ Lưu Đức Hoa:

  “Em trước khi bắt đầu đã biết kết quả, lại vẫn đau khổ cố chấp.
  Em luôn là lệ trào khóe mắt.
  Tình yêu của em là một gánh nặng.
  Trên khuôn mặt em vô tình để lộ sự tiều tuỵ.
  Nhìn ánh mắt ngây thơ của em, anh muốn nói rằng đừng buồn khổ như thế, tình yêu không phải là toàn bộ cuộc sống đâu em”.

  Mạn Vũ

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều