Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànChuyên đề sự kiệnBóc trần phép lạ Lòng Chúa thương xót, một thủ đoạn cải...

  Bóc trần phép lạ Lòng Chúa thương xót, một thủ đoạn cải đạo mới

  Để trấn an dư luận, thiết nghĩ điều này rất cần các nhà nghiên cứu, nghành y tế và Công an cần vào cuộc để xác minh. Để tránh gieo rắc mê tín, lừa đảo, lợi dụng tín ngưỡng tâm linh để trục lợi và cải đạo.

  linh_muc_tran_dinh_long_pha_hoai_nguoiphattu_com0.jpg

  Giả sư thời @ và tội phỉ báng chánh pháp

  Tự cho mình chân tu bác việc xây chùa là chấp lý bỏ sự *

  Sau khi báo Giác Ngộ điều tra sự thật về sự kiện Ni Cô đến Giáo Điểm Tin Mừng của linh mục Trần Đình Long trong chương trình Lòng Chúa Thương Xót là một Ni cô giả, không có trong danh bộ Tăng Ni, để vạch trần sự dối trá làm hoang mang dư luận, thì mọi việc không dừng lại ở đó.

  - Advertisement -

  Bức xúc trước nội dung clip “Bất Ngờ Ni Cô đến Cha Long xin Lòng Chúa Thương Xót”, do trang Cha Long – Lòng Chúa Thương Xót đăng trên mạng xã hội, khi Ni Cô Diệu Kim, 66 tuổi, chùa Quang Minh (Tân Kỳ – Tân Quý) đến gặp linh mục Trần Đình Long. Phải chăng họ muốn chứng minh rằng, đây là Ni cô thiệt?

  Như báo Giác Ngộ trước đây nhận xét: “lúc trò chuyện với nhau, trong nhiều khoảnh khắc được ghi hình, vị linh mục đã choàng tay qua vai “ni cô” điều chỉnh tư thế đứng của người này”. Thì thực trạng này tiếp tục được lặp lại với Cô Diệu Kim.

  Đại diện Phật tử Tp.HCM đã đến chùa Quang Minh, xác minh sự thật. Và sự thật được phơi bày. Lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của Ni Cô già bị bệnh nan y, thời gian trước có một nhóm tín đồ Thiên Chúa Giáo lân la tới chùa, thuyết phục cô Diệu Kim đến gặp Cha Long vài lần sẽ khỏi, như báo đăng. Do già cả, bệnh tật, với tâm lý có bệnh phải vái tứ phương, tưởng thiệt, cô đã đến Giáo Điểm Tin Mừng, gặp linh mục Trần Đình Long, không ngờ bị quay phim như chương trình được dàn dựng sẵn. Đến nay bệnh chẳng khỏi mà còn bị mang tiếng. Việc đã lỡ, chỉ mong được sám hối với Phật.

  Như vậy, có thể nói, thủ thuật của họ ngày càng tinh vi, khi đối tượng săn lùng của đội ngũ tín đồ phục vụ linh mục Trần Đình Long, như báo Văn Nghệ TPHCM đã nêu, mục đích nhằm cải đạo những người nhẹ dạ cả tin, đánh vào dư luận quần chúng Phật tử không chỉ là những vị sư giả, mà còn là những vị xuất gia gieo duyên, làm công quả tại chùa, không trải qua trường lớp Phật học, chỉ cầu đầu mặc áo nhà sư đến trình diễn. Hoặc hữu ý hay vô tình bị dàn dựng theo kịch bản.

  Tuy nhiên, trong Clip, “Huấn Từ Của Đức Cha G. Nguyễn Năng Trong Chúa Nhật Kính Lòng Chúa Thương Xót, năm 2017”, khẳng định: “Chúng ta cầu nguyện một cách mê tín. Có những người thuê một chuyến xe vào tận Sài Gòn xin Cha Long cầu khấn cho. Đấy mới là phép lạ. Có một mình Cha Long mà trên đất nước Việt Nam này hàng nghìn, hàng vạn người ốm, thì phép lạ đâu nhiều thế? Liệu có cần thiết không?” Như vậy, Đức Giám mục Nguyễn Năng, đã nói hiện tượng phép lạ đó chỉ là tâm lý đám đông. Chứ không phải là sự mầu nhiệm của đức tin. Nên rất tiếc cho những ai cuồng tín. Xem clip phút thứ (42:36 / 53:26)

  boc_tran_phep_la_long_thuong_xot_chua_mot_thu_doan_cai_dao_moi_nguoiphattu_com0.jpg

  Link bài giảng: https://www.youtube.com/watch?v=DGJE5lBPHnQ

  Tất nhiên, mục đích của linh mục Trần Đình Long đã lộ rõ, đó là lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của Phật tử nhẹ dạ cả tin để dụ dỗ họ cải đạo. Không chỉ xuyên tạc hình ảnh Đức Phật Thích Ca, bóp méo giáo pháp Đức Phật bằng câu nói cửa miệng: “Đức Phật là người phàm đi tu thành Phật, không phải là thượng đế, nên Niết bàn ngài hướng đến là Thiên Đàng của Thượng Đế”.

  Trong clip, Cha Long giảng Đạo Phật A Di Đà Phật, bài giảng Lòng Chúa Thương Xót, linh mục Trần Đình Long tuyên bố trắng trợn: “Cho nên những anh chị em đạo Phật, đừng ngại, đừng sợ khi mình bỏ không thờ Phật, mà cầu khấn chúa, đó gọi là cầu trời, khấn Phật (Vì Phật cũng hướng về Thượng Đế). Đó là lý do tại sao có những người giả sư xuất hiện trong các chương trình “Lòng Chúa Thương Xót” của linh mục Long.

  boc_tran_phep_la_long_thuong_xot_chua_mot_thu_doan_cai_dao_moi_nguoiphattu_com1.jpg

  Ảnh chụp clip bài giảng của linh mục Trần Đình Long bài bác Phật giáo.

  Đây là một thủ đoạn không đáng có cho một tôn giáo chính đáng. Phải chăng đây là chủ trương của ngoại đạo, không riêng gì linh mục Trần Đình Long?
  Phép lạ đặt tay chữa bệnh của linh mục Trần Đình Long muốn biết có thật hay không qua chuyện cô Diệu Kim cũng đủ rõ. Nhiều người bỏ bệnh viện, tập trung đến Giáo Điểm Tin Mừng để mong gặp linh mục Trần Đình Long để xin Ơn gọi. Rốt cuộc tiền mất, tật mang.

  Để trấn an dư luận, thiết nghĩ điều này rất cần các nhà nghiên cứu, nghành y tế và Công an cần vào cuộc để xác minh. Để tránh gieo rắc mê tín, lừa đảo, lợi dụng tín ngưỡng tâm linh để trục lợi và cải đạo.

  Riêng quý Phật tử, qua hiện tượng cô Diệu Kim, do lâm vào bệnh tật ngặt nghèo, bị khuyến dụ cũng là một bài học cảnh giác. Đừng vì phút giây yếu mềm, mà bị phỉnh dụ, rơi vào cái bẫy được dựng sẵn của ngoại đạo. Như vậy, phép lạ hay là thủ đoạn cải đạo thì có lẽ chúng ta đã rõ.

  Chỉ có một sự thật tuyệt đối là nhân quả. Không có thần linh nào có thể ban phước, giáng họa cho ai. Vững tin như thế, thì không có chiêu trò nào lợi dụng cải đạo chúng ta được. Là Phật tử xin lấy tam quy, giữ tam kiết làm trọng. Đừng vì tâm lý đám đông mà phá kiến.

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều