Bộ lịch thư pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

0
156
PGO -
 Những câu nói ngắn nhưng mang đầy chất liệu nuôi dưỡng từ Hiểu và Thương được thể hiện theo phong cách thư pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh từ lâu vẫn luôn được đông đảo Phật tử trong và ngoài nước đón nhận với sự trân quý và biết ơn.

Giữa cuộc sống ồn ào và hối hả cuốn trôi đi nhiều thứ, bất giác gặp một câu thư pháp với nét vẽ giản dị, dễ đọc dễ hiểu chứa trong một vòng tròn ý vị, tâm hồn mỗi người thường lắng dịu hơn, soi lại mình qua mỗi câu từ trong đó để sống chậm lại, học cách hòa mình vào với thiên nhiên và nhưng niềm an lạc giản đơn trong hiện tại.


“Xuân về lòng đất đơm hoa” là chủ đề cho bộ lịch Xuân 2020 theo thư pháp Thiền sư Nhất Hạnh

Vừa qua, một bộ lịch Xuân 2020 với chủ đề “Xuân về lòng đất đơm hoa” theo phong cách thư pháp Làng Mai đã được xuất bản, mang đậm tinh thần Phật giáo từ hình thức đến nội dung khiến cộng đồng Phật tử trong và ngoài nước hoan hỷ đón nhận.

Lấy ý tưởng từ nghi thức “truyền đăng” trong nhà Phật, những tờ lịch đã được thiết kế theo hình dáng của một cây đèn – biểu tượng trao truyền, với ý nghĩa “nhất đăng truyền chiếu bách thiên đăng”. Một cây đèn truyền xuống sẽ trở thành trăm cây đèn khác, cùng thắp ánh sáng của Pháp, ánh sáng của thư thái, an nhiên… soi chiếu cho mọi người.

Những câu thư pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong bộ lịch giúp mọi người có thêm cơ hội thực tập, nuôi dưỡng sự tiếp nối trong mình, trong gia đình và với những người yêu thương xung quanh, như: “Con đã về từng bước chân thanh thản”, “Hạnh phúc của ba má là gia tài quý nhất mà ba má để lại cho chúng con”, “Buông bỏ được thì có hạnh phúc tức thì”, ‘Con trân quý những tháng năm còn lại”, “Sen nở trên mi Bụt sen nở trong tâm người”,“Con biết ba còn đó con rất biết ơn”, “Có bùn mới có sen”, “Con về nương tựa đất mẹ”, ‘Nghe bằng tâm từ bi”, “Con là sự tiếp nối của Thầy”…


Cùng với các cuốn sách đã xuất bản, phong cách thư pháp đơn giản, dễ đọc dễ hiểu chuyển tải nhiều thông điệp nuôi dưỡng yêu thương và trí tuệ của thiền sư Thích Nhất Hạnh luôn được mọi người đón nhận và trân quý!

Hòa quyện cùng các câu thư pháp là 13 bức tranh màu nước của Họa sĩ Trương Văn Ngọc, tái hiện các loài hoa đặc trưng của 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông để gửi gắm tinh thần tiếp nối tới mọi người.


Gia tài bố mẹ để lại cho con không phải là vật chất, giản đơn là sự hạnh phúc.
Thế hệ trước hãy học cách sống thật hạnh phúc, để niềm hạnh phúc ấy tiếp tục được trao truyền cho các thế hệ sau


Con là sự tiếp nối của Thầy

Lương Đình Khoa