Bình Thuận: Tu Viện Quảng Đức tổ chức chương trình “Chợ Tết Yêu Thương” cho bà con đồng bào khó khăn tại huyện Tánh Linh

0
637
PGO -

Trong không khí xuân đang tràn về, để đón chào một năm mới, xuân Canh Tý 2020. Nhằm tạo điều kiện cho bà con đồng bào thiểu số tại huyện Tánh Linh, được đón một cái Tết đầy đủ hơn, đồng thời chia sẻ khó khăn với bà con trong dịp cuối năm. Ngày 11/01/2020 (nhằm ngày 17 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), Tu viện Quảng Đức tổ chức chương trình “Chợ Tết Yêu Thương” lần thứ 1. Qua đó, chương trình đã trao tặng 350 phần quà cho người lớn (bao gồm quần áo và các nhu yếu phẩm ngày Tết) cùng 500 bao lì xì cho các cháu thiếu nhi tại huyện Tánh Linh.

Chương trình do Chư Tăng tại Tu viện kết hợp với nhóm Chiến Binh Thiện Nguyện TP. HCM cùng Ban từ thiện Đoàn sinh Quảng Đức đồng phối hợp tổ chức. Đại Đức Thích Thông Châu, trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tánh Linh, trụ trì Tu Viện Quảng Đức trực tiếp chỉ đạo và chứng minh cho chương trình.

Bên cạnh những phần quà, những phong bì lì xì Tết cho các cháu, Ban Tổ chức còn xây dựng một không gian chợ Tết vô cùng hấp dẫn. Với 15 gian hàng ẩm thực, 05 gian hàng trò chơi dân gian và 01 gian hàng quần áo đều phục vụ miễn phí. Bà con và các cháu còn được cắt tóc và chụp hình lưu niệm tại không gian chợ Tết của Tu viện.

Sau khi dùng ẩm thực và vui chơi, bà con và các cháu được xem một chương trình văn nghệ vô cùng hân hoan và tràn ngập không khí Tết do các Phật tử, tình nguyện viên biểu diễn. Phần trao quà và lì xì cho các bé diễn ra trong niềm sung sướng của tất cả mọi người. Đặc biệt là những nụ cười hạnh phúc và biết ơn của bà con cùng các cháu thiếu nhi, khi được hòa mình vào trong một phiên Chợ Tết nhiều ý nghĩa và vui đến như vậy.

   

 

GIÁC AN – BAN TT-TT PHẬT GIÁO BÌNH THUẬN