Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeTin TứcTin tứcBình Thuận: Chùa Quảng Đức tổ chức Trung thu "Trăng rằm yêu...

  Bình Thuận: Chùa Quảng Đức tổ chức Trung thu “Trăng rằm yêu thương” lần thứ V

  Một mùa Trung thu nữa lại về, phố xá rực rỡ màu sắc của những chiếc lồng đèn, mùi thơm của những chiếc bánh nướng xông lên ngào ngạt khắp các quầy bánh, những đứa trẻ con đi rước đèn trên các nẻo đường. Hình ảnh đó thật quá đỗi quen thuộc với người Việt chúng ta vào dịp Trăng tròn tháng 8 hằng năm, đặc biệt ở vùng quê.


  Tại ngôi chùa nhỏ Quảng Đức, tọa lạc một trên ngọn đồi dựa vào dãy núi Ông hùng vĩ của vùng quê Tánh Linh, thầy Trụ trì với vóc hình nhỏ nhắn nhưng luôn tâm huyết vào việc xây dựng đời sống tinh thần và nền tảng đạo đức cho thế hệ trẻ. Nơi đây, đa số là người đồng bào thiểu số, các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh rất khó khăn, và luôn ao ước có một cái Tết Trung thu để được vui chơi hòa nhập cùng các bạn.

  Tâm nguyện của Thầy đã được đồng cảm, mong ước của các cháu thiếu nhi đã được chắp cánh bởi những trái tim giàu lòng nhân ái, đầy nhiệt huyết của Nhóm Chiến Binh Thiện Nguyện đến từ TP. HCM. Nhóm đã về Bổn tự phối hợp với GĐPT Quảng Đức tổ chức liên tục 5 năm liền chương trình Hội Trung thu “Trăng Rằm Yêu Thương”, đã nhóm họp được rất đông đảo các cháu thiếu nhi không phân biệt màu da, tôn giáo, cùng vui chơi trong một ngày hội với những gian hàng trò chơi, khu ẩm thực, xem múa lân, những tiết mục văn nghệ đặc sắc và cùng nhau rước đèn Trung thu. Qua đó, chương trình trong 5 năm liền đã tặng hơn 8.000 phần quà cho các em thiếu nhi và 70 suất học bổng rất giá trị gồm xe đạp, tiền mặt, ba lô, cặp, tập vở và dụng cụ học tậpcho các em học sinh vượt khó học giỏitại 3 xã: Đức Bình, Đức Thuận và Lạc Tánh. Để đó như một món quà tinh thần, làm động lực cho các em vượt lên hoàn cảnh, cố gắng học giỏi hơn.

  Dưới sự điều hành của Đại Đức Trụ trì, Chư Tăng-Ni chùa Quảng Đức và sự phối hợp nhịp nhàng các khâu của Nhóm Chiến Binh Thiện Nguyện cùng quý Anh/chị/em GĐPT Quảng Đức, ngày hội “Trăng Rằm Yêu Thương” lần thứ 5 đã diễn ra vô cùng từng bừng trong ngày 15/9/2018 vừa qua. Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội:

  - Advertisement -

  Chuẩn bị những suất ăn chiều cho các bé:

  Chuẩn bị những phần quà cho các bé

  Các cháu chơi các trò chơi và dùng ẩm thực trước lúc nhận quà

  Đại Đức Thích Thông Châu – Trưởng Ban TT-TT tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Tánh Linh, Trụ trì chùa Quảng Đức phát biểu khai mạc chương trình

  Đại Đức Trụ trìvà Đại Đức Tri sự Bổn tự tặng bằng Tuyên dương Công đức và Quà lưu niệm cho Nhóm Chiến Binh Thiện Nguyện và Quý Mạnh thường quân

  Đại Đức Trụ trì cùng Chư Tăng Bổn tự, quý Mạnh thường quân và Nhóm Chiến Binh Thiện Nguyện tặng 20 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi tại 3 xã: Đức Bình, Đức Thuận và Lạc Tánh.

  Đại diện Quý Nhà trường và quý bậc phụ huynh, anh Nguyễn Văn Khoa, giáo viên trường THCS Đức Thuận phát biểu cảm ơn chương trình, đã tạo được một sân chơi bổ ích và những suất học bổng, phần quà giá trị và ý nghĩa cho các em

  Tặng quà Trung thu cho các bé

  Tiết mục võ thuật của Võ đường Long Thiên – Hộ Pháp (chùa Quảng Đức)

  Tiết mục múa Ấn Độ của các em Đoàn sinh GĐPT Quảng Đức

  Tiết mục của Nhóm Chiến Binh Thiện Nguyện

  Anh Lê Văn Có, Trưởng Nhóm Chiến Binh Thiện Nguyện cắt bánh sinh nhật mừng Gala 5 năm “Trăng Rằm Yêu Thương”

  Các em Đoàn sinh GĐPT Quảng Đức thi làm lồng đèn nhân dịp Trung thu được Đại Đức Trụ trì cùng Ban Giám Khảo đánh giá và trao thưởng:

  Chư Tăng-Ni, Phật tử và Nhóm Chiến Binh Thiện Nguyện chụp ảnh lưu niệm và kết dây thân ái

   

  Ban TT-TT Phật giáo Bình Thuận

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều