Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuBình Phước: Khóa học "Bên mái hiên chùa" thành công tốt đẹp

  Bình Phước: Khóa học “Bên mái hiên chùa” thành công tốt đẹp

  Từ ngày 16 tới 23-6, tại chùa Thanh Phước (xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) diễn ra khoá học hè năm 2019 với chủ đề Bên mái hiên chùa.

  bp1.JPGCác khóa sinh lắng nghe quý thầy căn dặn

  Được biết đây là lần đầu tiên chùa Thanh Phước tổ chức khoá học hè cho các em nhỏ có tinh thần hiếu học đạo pháp. Tổng số các bạn nhỏ tham dự đợt này là 113, trong đó có 15 khóa sinh phát nguyện thọ Bát quan trai 7 ngày trong khoá tu và 15 em phát tâm xuất gia gieo duyên.

  Trong 7 ngày tham gia khoá tu, các em được học về lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thông qua hình ảnh, kinh Pháp cú, các bài thiền ca. Bên cạnh đó là rèn luyện thể lực bằng các bài tập thể dục, trò chơi vận động.

  Trong buổi bế mạc, Đại đức Thích Thiện Hoà, Phó BTS Phật giáo thị xã Bình Long, Trưởng ban Tổ chức khóa tu tri ân đến chư tôn đức trong nhóm Asoka, nam nữ Phật tử, mạnh thường quân – người góp công người góp của đã giúp đỡ chùa Thanh Phước tổ chức thành công khoá học hè lần thứ nhất.

  1.JPGĐại đức Thích Thiện Hòa tri ân 

  Theo Đại đức, sau bảy ngày tu học hành trang các khóa sinh mang về là lời kinh Pháp cú: “Vui thay hiếu kính mẹ. Vui thay hiếu kính cha. Vui thay kính Sa-môn. Vui thay kính hiền thánh”.

  Giác Kiên

  - Advertisement -

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều