Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTin TứcBình Dương: Đêm Hội Trăng Rằm năm 2018 nơi chùa Minh Thạnh

  Bình Dương: Đêm Hội Trăng Rằm năm 2018 nơi chùa Minh Thạnh

  Ngày 15/9/2018 (mùng 06/8/Mậu Tuất), hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của các em thiếu nhi cả nước đón Tết Trung thu, chùa Minh Thạnh, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm” năm 2018 cho các em thiếu nhi.

  Chuẩn bị quà cho các em thiếu nhi

  Đây không phải là một lễ hội vui tươi mà còn là một lời nhắn nhủ, một lời nhắc nhở rằng tất cả những người con Việt trên đất nước này, phải biết bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống và thể hiện sự quan tâm giáo dục trẻ em, không chỉ câu chuyện chị Hằng chú Cuội soi sáng mà còn phải in đậm tâm trí các em những sân chơi lành mạnh, bổ ích.

  - Advertisement -

  Đến chứng minh và tham dự có sự hiện diện của: ĐĐ. Thích Tắc An – Ủy viên Ban Trị sự (BTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Dầu Tiếng; Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó Ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh; Sư cô Thích nữ Quảng Thanh – Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo huyện Dầu Tiếng, Trụ trì chùa Minh Thạnh, Trưởng Ban tổ chức.

  Về phía đại diện chính quyền có: Ông Thái Văn Kiệm – Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) xã Minh Thạnh; ông Đinh Quốc Hiệu – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Minh Thạnh; ông Trần Huy Hoàng- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam(MTTQVN) xã cùng các ban ngành, đoàn thể thuộc xã Minh Thạnh, các nhà hảo tâm và đông đảo phụ huynh học sinh, các em thiếu nhi cũng về tham dự.

  Sau phần phát biểu khai mạc của Sư cô Thích nữ Quảng Thanh – Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo huyện Dầu Tiếng, Trụ trì chùa Minh Thạnh, Trưởng Ban tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm”, đồng thời nhắn nhủ các cháu luôn là con ngoan trò giỏi, chăm chỉ học hành và các con sẽ là mầm xanh tương lai là thiên tài góp phần xây dựng quê hương đất nước, chúc cho các em thiếu nhi có một đêm vui chơi thật đầy ý nghĩa….

  Sư cô Thích nữ Quảng Thanh – Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo huyện Dầu Tiếng, Trụ trì chùa Minh Thạnh, Trưởng Ban tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm” phát biểu khai mạc

  Bắt đầu với chương trình, các em được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, tham gia những trò chơi dân gian, đố vui có thưởng, các tiết mục văn nghệ, múa hát dưới sự hướng dẫn của các bạn Đoàn viên Thanh niên Tình nguyện tạo nên không khí ấm áp, vui tươi phấn khởi cho các em trong dịp Tết Trung thu về.

  Giao lưu văn nghệ

  Các em thiếu nhi tham gia những trò chơi dân gian

  Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng 15 phần quà đặc biệt cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi phần trị giá 300.000 đồng gồm: tập viết, kẹo bánh trung thu, lồng đèn và bao lì xì. Và 650 phần quà gồm: kẹo, bánh trung thu và lồng đèn cho tất cả các bé đến tham dự . Ban tổ chức cũng chuẩn bị 1000 suất ăn miễn phí cho quý phụ huynh và các em thiếu nhi trở về chùa tham dự lễ hội.

  Tại buổi lễ, Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó Ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh có đôi lời phát biểu sách tấn các em thiếu nhi : “Mong các con hãy luôn phấn đấu, rèn luyện học tập thật giỏi, thật ngoan để không phụ lòng mong mỏi của Bác hồ, của các cấp lãnh đạo, cha mẹ, thầy cô và những người luôn quan tâm dành trọn tình cảm cho các con. Hãy là những đứa con ngoan, trò giỏi góp phần xây dựng quê hương đất nước sau này …”.

  Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó Ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh có đôi lời phát biểu sách tấn các em thiếu nhi

  Cuối chương trình là phần phát quà bánh và lồng đèn cho tất cả các em thiếu nhi, những nụ cười hồn nhiên, thơ ngây, hạnh phúc của các em làm cho Ban tổ chức vô cùng hoan hỷ.

  Tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi tại địa phương

  Ban tổ chức cũng không quên gởi lời tri ân chân thành đến chư Tôn đức, các cấp lãnh đạo chính quyền, khách quý, nhà hảo tâm, các em Đoàn viên lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em thiếu nhi có một Đêm Hội Trăng Rằm thật vui tươi, đầy ý nghĩa.

   

   

  Chụp hình lưu niệm với các em Đoàn viên

   Quảng Thanh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều