Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeSống ĐạoGóc suy ngẫmBí quyết giúp mang tài sản sang thế giới bên kia

  Bí quyết giúp mang tài sản sang thế giới bên kia

  Một khi vô thường gõ cửa, theo quý vị thì có cách nào khả thi để con người có thể mang được tài sản hiện tại đang sở hữu của họ như căn nhà, tiền trong tài khoản ngân hàng, vàng, kim loại quý, USD…sang thế giới bên kia, được hay không? Nghĩa là mang đi cùng sau khi chết.

  Khi chết không ai đem theo được bất cứ cái gì. Dù Vua chúa, người giàu sang hay kẻ nghèo hèn... một khi đã chết thì không đem theo của cải vật chất nào cả.

  Khi chết không ai đem theo được bất cứ cái gì. Dù Vua chúa, người giàu sang hay kẻ nghèo hèn… một khi đã chết thì không đem theo của cải vật chất nào cả.

  Nhiều vị cho là không được, nếu có mang bỏ trong quan tài thì cũng nằm trong đất chứ không mang theo được. Nhưng theo tôi là mang đi được thưa quý vị.

  Tôi thấy nhiều vị khi còn sống có tài sản khá nhiều, thậm chí là quá ư giàu có. Thế mà lúc gần chết giao lại cho con cái hay người thân hết, một số bất hiếu, hoặc không biết quý tài sản, họ đã tiêu phá dần, đến lúc cạn kiệt. Đây là điều rất đáng tiếc.

  Trong khi đó, người mà trước đây sở hữu tài sản ấy, sau khi chết đi lại thành quỷ đói, đói và khổ đau vì thiếu phước. Nguyên do người ấy đã không biết cách quy đổi để mang tài sản đi cùng.

  - Advertisement -

  Sau đây tôi sẽ chia sẻ cách để mang tài sản đi cùng:

  Đó là quý vị hãy quy đổi tài sản hữu hình ấy thành phước vô hình. Vì cái phước vô hình nó sẽ theo quý vị như hình với bóng mà không tách rời được. Dù quý vị có thân hoại mạng chung, thậm chí có đi tái sinh vào các cảnh giới thì cái phước vô hình vẫn đi theo quý vị được như thường.

  Chẳng hạn như quý vị có một chiếc xe hơi đẹp, đắt tiền, dư không đi, giờ quý vị muốn mang nó theo qua thế giới bên kia, vậy ta sẽ quy đổi, nhưng sẽ không y nguyên chiếc xe, chỉ mang được giá trị của phước từ chiếc xe do ta quy đổi ra thôi. Hãy bán xe ấy đi, hoặc nếu quý vị không muốn bán thì có thể cúng dường các trung tâm từ thiện hoặc tặng một chùa nào đó để dùng đi làm Phật sự.

  Nếu bán, quý vị có thể lấy tiền đó và bắt đầu đi làm phước hết. Như cho những người thiếu ăn 20 phần gạo, cúng dường 10 chùa mỗi chùa bao 10kg, còn dư thì cho bệnh nhân khó khăn tiền cơm… Khi chính tài sản của quý vị được cho đúng đắn, đúng nơi, đúng người đang rất cần, thì tài sản ấy sẽ tạo ra phước, hoặc tạo ân nghĩa…

  Nhờ “tình thương” mà thân tâm con người được an lạc. Khi ta mang tình thương đến cho người khác thì chính là tự mình mang “hạnh phúc” đến cho chính mình.

  Nhờ “tình thương” mà thân tâm con người được an lạc. Khi ta mang tình thương đến cho người khác thì chính là tự mình mang “hạnh phúc” đến cho chính mình.

  Cái phước hay ân nghĩa này nó sẽ theo quý vị mà không hề rời xa, thậm chí khi quý vị nhận lại được ở cõi giới khác, từ một chiếc xe mà nó có thể biến thành nhà cửa tiện nghi đầy đủ, có sức khỏe, hay có cuộc sống rất viên mãn, hạnh phúc…

  Thế nên, trong cuộc sống hằng ngày, quý vị đừng đợi đến lúc gần chết nằm trên giường bệnh mới nghĩ cách quy đổi. Mà hãy tính toán quy đổi dần dần và đều khi đang còn khỏe, đang còn làm ăn tốt.

  Quý vị đừng có tham mà cứ thấy lợi nhiều rồi cất trữ riêng, tiết kiệm thì cũng cần, phần tái đầu tư cũng có, nhưng phần lãi ròng dôi dư, quý vị hãy chia ra và bắt đầu quy đổi bằng các việc phước thiện, như chiếc xe tôi ví dụ ở trên.

  Hãy nhớ điều này. Nếu không sau này mệnh chung quý vị sẽ hối tiếc đấy. Từ một người giàu có mà chết thành Qủy đói, không có gì ăn thì thật là thảm thương. Nguyên nhân chính yếu đó là không biết cách quy đổi tài sản thành phước để mang qua bên kia thế giới.

  Trích pháp thoại cùng nhan đề Bodhgaya Monk

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều