Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
Khác
  HomeDu Lịch- Hành HươngBên trong hang động có hơn 4000 tượng Phật chạm khắc tinh...

  Bên trong hang động có hơn 4000 tượng Phật chạm khắc tinh xảo ở Lào

  Tọa lạc ở phía bắc cố đô Luang Prabang trên dòng Mekong, khi bước vào bên trong hang, du khách sẽ choáng ngợp với hàng nghìn pho tượng Phật bằng gỗ trên vách động.

  Pak Ou bao gồm các động đá vôi Tham Ting (Động dưới) và Tham Theung (Động trên), nằm cách trung tâm Luang Prabang của Lào chừng 25 km về phía bắc. Nơi này có lịch sử hàng nghìn năm.

  Trong đó, những hang động chỉ có thể tiếp cận bằng thuyền, mất khoảng 2 tiếng đi từ trung tâm Luang Prabang. Trong đó, có những động gây ấn tượng với hơn 4.000 pho tượng Phật bằng gỗ, được chạm khắc vô cùng tinh xảo.

  Hàng nhìn pho tượng Phật trong hang động. (Nguồn: Dân trí)

  Hàng nhìn pho tượng Phật trong hang động. (Nguồn: Dân trí)

  Đó là những bức tượng Phật cổ với niên đại hơn 300 năm, đủ loại kích thước và hình dáng.

  - Advertisement -

  Theo tài liệu ghi lại, khi kinh đô Luang Prabang bị xâm lược, người dân Lào đã không quản ngày đêm chèo thuyền vào hang trốn giặc và cất giấu tượng Phật.

  Từ động dưới tới động trên khoảng 200 bậc thang, có hàng nghìn tượng Phật. Trong số đó, có những pho tượng còn nguyên vẹn, nhưng cũng có tượng bị tàn phá do thời gian.

  Bên cạnh những bức tượng kích thước lớn là vô số tượng Phật nhỏ nằm rải rác trên vách động.

  Bước vào trong hang, du khách sẽ thấy tượng Phật ở nhiều tư thế khác nhau, từ thiền định cho tới niết bàn, toát lên trạng thái bình an, thanh tịnh.

  Do bên trong hang không có ánh sáng, nên trước khi vào đây, du khách được nhắc mang theo đuốc hoặc những vật chiếu sáng.

  Theo người dân địa phương, hang Tham Ting cũng chính là nơi phổ biến để người dân địa phương tới thắp hương và cầu nguyện.

  Trước kia, theo truyền thống cũ, hàng năm nhà Vua sẽ tới thăm hang vào ngày Tết Pimay (Tết té nước ở Lào).

  Sau đó, người dân cũng đi thuyền từ Luang Prabang ngược dòng Mae Nam Kong tới hang Pak Ou hành hương, với nghi thức dùng nước hoa thơm tắm Phật.

  Hiện nay, nhu cầu thỉnh tượng Phật của quý Phật tử ngày càng cao, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của tượng Phật thì tốt nhất mỗi Phật tử nên lưu ý những thông tin, lời khuyên chi tiết về việc thỉnh tượng Phật ở những bài viết đã được đăng tải ở Phatgiao.org.vn.

  Điều đặc biệt là quý vị nên tìm hiểu về những địa chỉ mua tượng Phật uy tín. Xin giới thiệu tới quý Phật tử một địa chỉ mua tượng Phật uy tín – sàn thương mại điện tử HomeAZ.vn.

  HomeAZ.vn là địa chỉ bán tượng Phật online được nhiều người quan tâm, hiện nay đang có nhiều mẫu tượng Phật được nhiều Phật tử thỉnh về nhà thờ hoặc tặng người thân, gia đình. Phật tử có thể tham khảo những bức tượng Phật mang lại nhiều năng lượng an vui, may mắn và bình yên tại đây.

  (theo Dân trí)

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều