Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcBắt đối tượng chuyên giả sư vào chùa trộm tài sản

  Bắt đối tượng chuyên giả sư vào chùa trộm tài sản

   Cơ quan Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Văn Cường (SN 1991, ngụ xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
  01.png
  Đối tượng Cường cùng tang vật tại cơ quan điều tra: Ảnh: Công an cung cấp
  Theo thông tin ban đầu, khoảng 12g ngày 9-3, Cường mặc áo như nhà sư đi taxi từ TP.Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) về huyện Tam Bình. Khi đến tịnh xá Ngọc Hưng (xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình), Cường ghé vào một quán nước gần đó vờ mua nước.
  Quan sát thấy trụ trì tịnh xá Ngọc Hưng có việc đi ra ngoài, Cường liền lẻn vào phòng thờ mở tủ lấy trộm 3 điện thoại di động, 100 USD và hơn 31 triệu đồng.
  Số tài sản trộm được Cường bỏ vào túi xách màu nâu mang trên người rồi đi ra ngoài. Cùng lúc này, thầy trụ trì quay trở vào, phát hiện sự việc nên bắt giữ Cường giao cho Công an.
  Được biết, đối tượng này trước đó cũng đã từng đột nhập vào chùa Vĩnh An, huyện Tam Bình lấy đi một bóp đựng tiền và toàn bộ giấy tờ của cư sĩ Nguyễn Hoàng Duy Khang (Pháp danh: Vĩnh Tiến) đang tu học tại chùa chờ ngày xuất gia.
  Đây cũng là đối tượng đã vào chùa Phú Hưng (huyện Tam Bình) mạo xưng là đệ tử của TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN định trộm tài sản nhưng bị phát hiện, chưa kịp thực hiện hành vi.
  Công an huyện Tam Bình đang mở rộng điều tra làm rõ vụ việc và thông báo đến người dân, các chùa và tịnh xá nếu phát hiện có đối tượng thực hiện thủ đoạn tương tự như trên thì liên hệ với Công an huyện để được hỗ trợ, giải quyết.

  H.T

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều