Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànChuyên đề sự kiệnBan Tôn giáo tỉnh Long An có ý kiến về “tịnh thất...

  Ban Tôn giáo tỉnh Long An có ý kiến về “tịnh thất Bồng Lai”

  Trả lời kiến nghị của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An liên quan tới những việc làm của nhóm người tự xưng nơi ở của họ là “tịnh thất Bồng Lai”, “thiền am bên bờ vũ trụ”, tọa lạc tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, ngày 24-2, Ban Tôn giáo tỉnh Long An đã có công văn hồi đáp chính thức.
  Theo đó, theo nguồn tin của Báo Giác Ngộ, trong công văn do ông Nguyễn Văn Mưng, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Long An khẳng định: “Tịnh thất Bồng Lai” và mới đây đổi tên là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, chỉ là hộ gia đình, nhà ở, không phải là cơ sở thờ tự tôn giáo theo quy định của pháp luật.
   
  IMG_4399.PNG
  Hình ảnh sinh hoạt bên trong “thiền am bên bờ vũ trụ”
  Công văn kiến nghị của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An cho biết nguồn gốc và pháp nhân của “tịnh thất Bồng Lai” hay “Thiền am bên bờ vũ trụ” là hộ gia đình do bà Cao Thị Cúc (SN 1960) làm chủ hộ, thời gian qua đã mạo xưng là “chùa”, “tịnh thất”, “thiền am”, nuôi trẻ mồ côi, cùng những việc làm của họ trong thời gian qua, có sự tiếp tay của những cá nhân, công ty kinh doanh trong lĩnh vực giải trí như công ty Điền Quân quảng bá, bảo hộ thông tin.
  Đặc biệt, nơi đây trong nhiều năm thường đồn thổi và phao tin “hoa ưu đàm” để thu hút quần chúng hiếu kỳ, gây xôn xao dư luận và hiểu lầm về Phật giáo, lạm dụng pháp phục tu sĩ nhưng lại phản bác Phật giáo, làm nhiều việc không phù hợp khiến dư luận bức xúc.
  Bản kiến nghị gồm 8 điểm của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An kiến nghị Trung ương Giáo hội, các bộ, ngành chức năng và chính quyền tỉnh Long An sớm có hướng giải quyết để ổn định tình hình sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn tỉnh nhà.
  Trong những ngày qua, tòa soạn Báo Giác Ngộ tiếp tục nhận nhiều đơn, văn bản có nội dung kiến nghị, tố cáo, cung cấp thông tin liên quan tới các việc gây bức xúc dư luận, có dấu hiệu vi phạm pháp luật của nhóm người lớn ngụ tại địa chỉ trên sử dụng hình ảnh hồn nhiên của trẻ em nhằm mục đích thu hút công chúng.
  Tại văn bản của Ban Tôn giáo tỉnh Long An cũng cho biết hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra và xử lý nghiêm về việc lạm dụng tín ngưỡng, tôn giáo để trục lợi của hộ gia đình này.
  Ph.V

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều