Ban Kinh tế Tài chính TƯ GHPGVN trao quà cho bà con tại Thái Nguyên – Hà Nội – Hưng Yên

0
83
PGO -

Từ ngày 05 đến ngày 11 tháng 1/2020, Sáng ngày 09 tháng 01 năm 2020, Ban Kinh tế Tài chính TƯ GHPGVN đã tiếp tục trao tặng 2.300 phần quà, mỗi phần 800 nghìn đồng, tại 3 tỉnh Thái Nguyên-Hà Nội-Hưng Yên.

Tại ủy ban Nhân Dân xã Thần Sa – huyện Võ Nhai – tỉnh Thái Nguyên, đoàn đã phối hợp cùng tỉnh ủy HĐND- UB MTTQ tỉnh Thái Nguyên trao 150 phần quà cho bà con khó khăn và 20 chiếc xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi tại xã Thần Sa.

Tham dự buổi lễ trao quà tại xã Thần Sa (Võ Nhai – Thái Nguyên) có: Thượng tọa Thích Thanh Phong – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM; Thượng tọa Thích Nguyên Thành – ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, cùng chư tôn đức và quý Phật tử đoàn Ban từ thiện xã hội TP.HCM; ông Trần Quốc Tỏ – ủy viên Trung ương đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo các ban ngành đồng tham dự.

Tại buổi trao quà, thượng tọa Thích Thanh Phong, gửi lời chúc sức khỏe, chúc cho bà con hưởng được một mùa xuân an lạc, ấm áp. Thượng tọa cũng mong rằng với những phần quà, tuy giá trị không lớn, nhưng cũng góp phần đem đến niềm vui đón Tết cho bà con và các cháu thiếu nhi và không quên gửi lời cảm ơn đến nhóm từ thiện bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, vì đã vận động các tập đoàn, công ty, ngân hàng, các nhà hảo tâm tài trợ để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa đến bà con khó khăn trong cả nước.

Ông Trần Quốc Tỏ thay mặt cơ quan ban ngành tỉnh Thái Nguyên, bày tỏ lòng cảm ơn trước những món quà, cũng là tấm lòng của đoàn từ thiện đối với bà con, đặc biệt là các em học sinh. 20 chiếc xe đạp sẽ là một phương tiện đi học thật tốt đối với mỗi em.

Sau khi trao quà tại ủy ban Nhân Dân xã Thần Sa, đoàn tiếp tục đã đến Chùa Phù Liễn tại TP. Thái Nguyên để trao 150 phần cho người khuyết tật và gia đình thương binh, gia đình chính sách, người có công với tổ Quốc.

Chiều cùng ngày, đoàn Ban từ thiện xã hội TP.HCM tiếp tục chuyển đến quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, trao 200 phần quà Tết. Tiếp đó, đoàn đến Tổ đình Vĩnh Nghiêm – Chùa Long Hưng, quận Đông Anh, Hà Nội trao 500 phần cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 10/1/2020, đoàn tiếp tục đến thăm và trao quà cho bà con tại tỉnh Hưng Yên và Hà Nam. Buổi sáng, đoàn gửi tặng 700 phần quà ở 02 điểm tại tỉnh Hưng Yên là Xã Tân Hưng và xã Thủ Sĩ, TP. Hưng Yên. Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục đến thị trấn Bình Mỹ huyện Bình Lục và thị trấn Vĩnh Trụ huyện Bình Lục và huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam, để tặng 600 phần quà đến bà con nơi đây vui xuân đón Tết.

Được biết, tiếp tục hành trình trao quà “Xuân Yêu Thương” tại Thái Nguyên – Hà Nội – Hưng Yên, đoàn ban từ thiện xã hội TP HCM sẽ đến và trao những món quà yêu thương, tinh thần san sẻ đến bà con 2 tỉnh: Nghệ An và Hà Tĩnh với mong muốn bà con trên khắp mọi miền cũng có được một mùa Tết ấm no, an lành, hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Tin, Ảnh: Lâm Huy