Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin NóngBắc Ninh: Sinh Viên Các Tỉnh Thành Phía Bắc Về Chùa Diên...

  Bắc Ninh: Sinh Viên Các Tỉnh Thành Phía Bắc Về Chùa Diên Quang Tu Học

  Trong 2 ngày 28/29/9 năm Kỷ Hợi. Chùa Diền Quang, đã kết hợp với các lạc bộ sinh viên Miền Bắc tổ chức khóa tu “ Sống Không Hối Tiếc” kỳ 6 cho hơn 700 các bạn sinh viên đến từ các trường Đại Học, Cao Đẳng, Trung Cấp của các tỉnh thành Miền Bắc.

  Buổi sáng ngày 28/9, sau khi các bạn tập trung về chùa, đảnh lễ Tam Bảo, ổn định chỗ ăn nghỉ. Ban tổ chức đã cung thỉnh Đại đức Thích Tâm Quán trụ trì chùa Diên, đồng Trưởng ban tổ chức, lên chia sẻ đôi chút về nội quy, về chỗ ăn, chỗ ngủ, và đôi nét về chùa Diên Quang.

  - Advertisement -

  Sau khi ngỉ trưa và ăn cơm xong, đúng 2h. Đại chúng đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Đồng Thành lên chia sẻ tới các bạn sinh viên một thời pháp với chủ đề: “Luật Nhân Quả”. Thượng tọa cho biết. Trên đời này, hạnh phúc và khổ đau; chiến tranh và hòa bình; giàu và nghèo… nếu chúng ta chịu khó tu tập một chút và giữ tâm thật bình thản, chúng ta sẽ khám phá ra nhiều điều hay vô cùng. Có nhiều người có cùng một miếng đất, cùng một hột giống, nhưng người có kết quả tốt, người thì lại không. Có người sinh ra trong một gia đình giàu có, thừa hưởng một gia tài lớn của ông bà cha mẹ để lại, nhưng tại sao một thời gian sau thì lại bị nghèo. Có người khi còn sống thông minh bặt thiệp về mọi phương diện, nhưng họ đã dùng mọi mưu xảo đi lường gạt người khác dưới nhiều hình thức khác nhau để có một gia tài thật lớn, thế mà cuối cùng họ ăn cũng không ăn được ngon, ngủ không được yên, rồi để người khác giựt lại và chết một cách thảm thiết. Nhiều người có quyền uy vào bậc nhất trên trái đất này, từ cha truyền con nối từ mấy trăm năm, đi đâu cũng có hàng trăm ngàn người tung hô vạn tuế; nhưng chỉ trong một thời gian ngắn thôi, uy quyền, thân thế lại tan theo mây khói.

  Trước khi kết thúc bài pháp Thượng tọa khuyên các bạn sinh viên, cần phát triển lòng tin nhân quả, tôn trọng lẫn nhau, phát nguyện không bao giờ làm khổ chúng sinh, kể cả việc tôn trọng môi sinh. Khi ăn quả thì phải nhớ kẻ trồng cây, khi uống nước thì phải nhớ nguồn. Cây cối cho chúng ta không khí để thở để sống, như vậy hãy tôn trọng tuyệt đối môi sinh. Nếu mọi người đều tin nhân quả và tôn trọng lẫn nhau như những điều nói trên, thầy tin hòa bình và an vui hạnh phúc sẽ đến chắc chắn với mọi người.

  Buổi tối là chương trình giao lưu văn nghệ với phần thi đặc sản của những vùng miền, và kết thúc bằng đêm lửa trại đầy ý nghĩa ấn tượng.

  Sáng ngày 29/9/2019, sau khi vệ sinh cá nhân xong, các bạn tập chung trước chánh điện, tập thể dục buổi sáng và được Đại đức Thích Tâm Quán trụ trì chùa Diên Quang, hướng dẫn các bạn tập ngồi thiền và đi thiền hành.

  Sau khi điểm tâm sáng xong, đúng 8h các bạn tập chung lên giảng đường, để cung thỉnh Thượng toạ Thích Nhật Từ lên thuyết giảng cho hơn 700 sinh viên trong khoá tu “Sống Không Hối Tiếc” kỳ 6 với chủ đề “Lập nghiệp bền vững trên niềm tin nhân quả”. Trong buổi thuyết giảng, Thượng toạ đã hướng dẫn các bạn sinh viên cách lập nghiệp, phát triển công việc của mình sau khi ra trường phù hợp với giáo lý đức Phật dạy để làm sao cho các bạn sinh viên có hành trang trọn vẹn đầy đủ cả từ bi và trí tuệ để lập nghiệp chân chính, không phạm tội lỗi.

  Để thành công trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, mỗi bạn sinh viên cần có 4 yếu tố cần thiết sau: siêng năng, kỹ năng, kỹ thuật và công nghệ. Trí tuệ đức Phật đề cập là đỉnh cao của tri thức mà tri thức thời hiện đại là kỹ thuật và công nghệ. Chúng ta đang sống ở thời công nghệ 4.0, muốn lập nghiệp thành công phải có cái khác biệt và có giá trị cốt lõi để đem lại thành công trên nền tảng đầu tư về công nghệ mang tính ứng dụng cao. Trí tuệ giúp chúng ta nhìn xa, hoàn thiện những điều dang dở để có được thành công trong cuộc đời.

  Trước khi bước vào thời khoá vấn đáp, Thầy hướng dẫn các bạn sinh viên các động tác tập thể dục, dịch cân kinh để có được sức khoẻ, thân khoẻ tâm an để có được an vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

  Cuối buổi thuyết giảng Thượng toạ giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên trong khoá tu. Những câu hỏi về khởi nghiệp, về đạo và đời đã được thầy đã tháo mở những khúc mắc, những tâm tư mà các bạn đang còn trăn trở. Để tri ân và bày tỏ lòng biết ơn và kính quý đến Thầy, toàn thể khoá sinh đã cúng dường kính dâng lên Thầy bài múa dân vũ rất ý nghĩa và ngập tràn yêu thương để bày tỏ lòng biết ơn và tôn kính đến ba ngôi Tam bảo thiêng liêng trong cuộc đời.

  Buổi chiều cùng ngày thay mặt 700 các bạn sinh viên, bạn Hoài Thanh đã phát biểu cảm nghĩ về khóa tu và cảm tạ ơn Thầy trụ trì đã đồng hành cùng ban tổ chức để các bạn sinh viên có một khóa tu thật an lạc và bổ ích

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

  DCIM100MEDIADJI_0030.JPG
  DCIM100MEDIADJI_0027.JPG

  DCIM100MEDIADJI_0023.JPG

  DCIM100MEDIADJI_0036.JPG

  CTV. Chùa Diên Quang

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều