Bắc Ninh: Phó Chủ tịch TT Quốc hội Tòng Thị Phóng chúc mừng Phật đản tại chùa Phật Tích

0
662
PGO -
Chiều ngày 29.5 Nhân dịp Lễ Phật đản – PL. 2562 – DL. 2018 Phái đoàn do bà Tòng Thị Phóng – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dẫn đầu đã đến dâng hương lễ Phật và trồng cây lưu niệm tại chùa Phật Tích (xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh).

Đón tiếp phái đoàn có TT.Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN- Trưởng Ban Phật giáo Quốc Tế – Trụ trì chùa Phật Tích.

Trong không khí tăng ni, tín đồ Phật giáo cả nước đang hân hoan đón mừng Lễ Phật đản – PL. 2562 – DL.2018, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng đã gửi tới toàn thể tăng ni, tín đồ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trong đó có các tăng ni chùa Phật Tích sức khỏe, tinh tấn và an lạc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt Phó Chủ tịch Thường trực QH đã ghi nhận những đóng góp của GHPGVN trong các công tác Phật sự lợi đạo, ích đời; vận động tăng ni, phật tử cả nước sống trong chính tín, thực hiện đúng pháp luật nhà nước, làm tròn nghĩa vụ của người công dân; tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo, giúp đỡ người già cả, neo đơn, trẻ tàn tật, tham gia thực hiện xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống mới văn minh, tiến bộ. luôn gắn Đạo với Đời,.

Phó Chủ tịch Thường trực QH khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, không ngừng chăm lo phát triển kinh tế – xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo, trong đó có Phật giáo, thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc. Phó Chủ tịch Thường trực QH tin tưởng, Thượng tọa trụ trì chùa Phật Tích sẽ hướng dẫn tăng ni, tín đồ Phật tử   giáo tiếp tục thực hiện phương châm hành đạo Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TT.Thích Đức Thiện đã trân trọng tặng Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng bức tượng Phật A Di Đà chùa Phật Tích phiên bản thu nhỏ

Thượng tọa Thích Đức Thiện Chủ trì chùa Phật Tích cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cá nhân Phó Chủ tịch Thường trực QH; khẳng định những thành quả tích cực trong hoạt động phật sự của GHPGVN trong thời gian qua đã  được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như các ban, ngành các cấp, các địa phương. Đồng thời, khẳng định GHPGVN sẽ cố gắng kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, tham gia vào các hoạt động xã hội, nỗ lực làm cho đạo Phật tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại an lạc, hạnh phúc cho bản thân và gia đình, sự phồn vinh, thịnh vượng cho đất nước và hòa bình cho nhân loại.

Nhân dịp này Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng đã tặng hoa chúc mừng các  tăng ni chùa Phật Tích nhân dịp Lễ phật đản – PL. 2562 – DL.2018

Phó Chủ tịch Thường trực QH đã trồng cây lưu niệm tại chùa

Diệu Thái