Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcBắc Ninh: Khóa Tu Tìm Lại Chính Mình – Lần thứ 3

  Bắc Ninh: Khóa Tu Tìm Lại Chính Mình – Lần thứ 3

  Ngày 26/08/2018 nhằm ngày 16/07 năm Mậu Tuất, đông đảo quý thiện nam, tín nữ Phật tử đã về chùa Diên Quang, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, tham dự khóa tu”Tìm Lại Chính Minh” lần thứ 3.

  Trước khi bước vào khóa tu “Tìm Lại Chính Minh”, buổi tối đại chúng được. Đại đức trụ trì cùng quý thầy, cô hướng dẫn thực tập thiền hành đến chánh điện, thiền tịnh, thiền quán trong tiếng nhạc thiền du dương. Những chén trà lần lượt được rót đầy, thoáng một hương thơm nhẹ hòa với tấm lòng của đại chúng, làm cho người dùng có một cảm giác được nâng niu từ thân đến tâm.

  Chén trà trong hai tay
  Chánh niệm nâng tròn đầy
  Thân và tâm an trú
  Bây giờ và ở đây.

  - Advertisement -

  Buổi sáng trước khi vào buổi pháp thoại đại chúng được ngồi thiền và sám pháp địa xúc, thiền hành, thực tập 3 cái lạy, thiền ca.

  Đúng 9h Sư Cô Thích Nữ Chân Vĩnh Nghiêm đã có thời pháp thoại về “Công Ơn Báo Hiếu Cha Mẹ”. Sư Cô chia sẻ những thành quả mà chúng ta có được ngày nay là do công lao Cha Mẹ đã một đời gian lao, vất vả. Sự thật này như dòng chảy từ đời nọ tràn sang đời kia, chúng ta hôm nay ai có diễm phúc còn Cha, còn Mẹ trên đời, xin hãy tìm mọi cơ hội, thời giờ để bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn dành cho Cha mẹ. Nếu có những thiếu sót, lỗi lầm nào đối với Cha mẹ, hãy can đảm nói lời xin lỗi để được thứ tha, dù vẫn biết rằng Mẹ Cha thì luôn luôn sẵn lòng tha thứ vì yêu con cái mình.Với các bạn Thanh thiếu niên, sự hiếu thảo bày tỏ qua những hành động thực tế. Nếu chúng ta nói mình yêu cha mẹ thật ngọt ngào nhưng khi về nhà thấy cha mẹ đau ốm lại tỉnh bơ, thấy chén đĩa lại không rửa (chỉ lo bấm video game), thấy nhà dơ lại không đi lau (chỉ lo việc học hành), thấy quần áo lại không giặt (chỉ lo “bấm điện thoại” thôi), thì lời nói “yêu thương” của chúng ta với Cha Mẹ mình chẳng có giá trị gì cả, chúng ta đừng nói, mà hành động thì quí hơn.

  Nhân dịp mùa Vu Lan Báo Hiếu lại về Sư Cô đã có lời sách tấn tới đại chúng phải biết phụng dưỡng khi cha mẹ còn sống, nếu không khi họ qua đời rồi thì chẳng làm gì được cho họ nữa.  Khi cha mẹ cách xa mình hoặc qua đời rồi thì chúng ta muốn nấu cho cha mẹ miếng cơm, chăm sóc hay nói lời an ủi cũng không thể làm được nữa đâu.

  Kết thúc khóa tu “Tìm Lại Chính Mình” Đại chúng tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc và cầu nguyện cho ông bà cha mẹ hiện tiền được tăng long phúc thọ, ông bà cha mẹ quá vãng sớm được sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều