Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuBắc Ninh: Khóa Tu 3 Ngày tháng 9 năm Mậu Tuất

  Bắc Ninh: Khóa Tu 3 Ngày tháng 9 năm Mậu Tuất

  Trong 3 ngày 07 đến 09/09/2018 (nhằm ngày 28 đến 30 tháng 7 năm Mậu Tuất) Phật tử các đạo tràng tịnh độ về chùa Diên Quang, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, tham dự khóa tu 3 ngày.


  Nhận lời mời của Đại đức Thích Tâm Quán trụ trì chùa Diên Quang. Đại đức Thích Đạo Quang đã quang lâm và chia sẻ tới Đại chúng về bản kinh Địa Tạng với các tiêu đề: “Áp dụng nhân quả vào đời sống”, “Các phạm trù nhân quả”. Trước khi vào nội dung chính, nhân còn trong tháng Vu Lan, thầy chia sẻ với Đại chúng những câu chuyện về sự hi sinh của cha mẹ. Qua đó chúng ta thấy hình được tình yêu thương bao la như đại dương, rộng lớn như hư không của cha và mẹ.

  Thông qua những buổi chia sẻ này, thầy khuyên Đại chúng hãy biết áp dụng giáo lí nhân quả trong cuộc sống. Nhờ biết áp dụng nhân quả, mà chúng ta hoan hỉ đón nhận những nghịch cảnh, sau đó chuyển hóa chúng, không còn than van, trách móc cuộc đời. Bên cạnh đó, nhân quả dạy mình tránh việc xấu, làm việc lành, để mang lại an vui, hạnh phúc ngay trong hiện tại. Nhân quả đặt trách nhiệm cá nhân của mỗi người đối với điều kiện sống của mình.Trong cuộc sống, có những người mưu mô trốn tránh được pháp luật, nhưng đối với luân lí đạo đức họ không trốn tránh được tòa án lương tâm của chính mình.

  Sau thời pháp thoại, đại chúng đến với thời khóa công phu niệm Phật và tụng kinh Địa Tạng nhân ngày Vía đức Đại nguyện Địa Tạng Bồ tát, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, cha mẹ hiện tiền phúc thọ tăng long, ông bà cha mẹ quá vãng được sinh về cảnh giới an lành.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

  - Advertisement -

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều