Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeTin NóngBắc Ninh: Chùa Diên Quang Khóa Tu Niệm Phật 1 Ngày

  Bắc Ninh: Chùa Diên Quang Khóa Tu Niệm Phật 1 Ngày

  Sáng ngày 16/12/2018 (nhằm 10/11 Mậu Tuất) các đạo tràng Tịnh Độ đã về Chùa Diên Quang – xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh tham dự khóa tu Niệm Phật Một Ngày.

  Đúng 7h30′ Đại đức Thích Tâm Quán trụ trì chùa Diên Quang đã lên truyền trao 5 giới cho hàng cư sĩ Phật tử tại gia.

  Sau đó ĐĐ. Thích Pháp Đăng – trụ trì Chùa Huệ Viễn tỉnh Đồng Nai quang lâm thuyết giảng “Kinh A Di Đà Lược Giảng phần 3 ”  Đại đức chia sẻ về. Tín, Nguyện, Hạnh là ba thứ tư lương của người tu theo pháp môn Tịnh độ, như người trước khi đi xa cần phải dự bị lộ phí và lương thực. Bạn muốn đi sang thế giới Cực Lạc cũng phải chuẩn bị ba thứ tư lương; trước tiên phải có lòng tin, nếu không thì sẽ không có duyên với thế giới Cực Lạc. Trừ việc tự tin nơi chính mình, cũng phải tin ở người khác, tin nhơn, tin quả, tin sự, tin lý.

  Đại đức cho biết thế nào là tin ở chính mình, đó là tin ở tự mình quyết định có thể vãng sanh về thế giới Cực Lạc phương Tây, đừng nên khinh thường tự ti mà nói: “Tôi tạo rất nhiều tội, làm sao có thể sanh về thế giới Cực Lạc ở phương Tây được?” Nghĩ như thế tức là không tin ở chính mình. Không luận là mình đã gây tạo ác nghiệp như thế nào đi nữa, đều có thể có cơ hội đới nghiệp vãng sanh về thế giới Cực Lạc phương Tây, nhưng mà nghiệp mang theo là nghiệp cũ chớ không phải nghiệp mới. Tội nghiệp đời trước có thể mang đi, nhưng chẳng thể mang đi ác nghiệp tương lai được. Những ác nghiệp gây tạo trước đây hiện tại đều cần phải sửa đổi; sau khi cải ác hướng thiện mới có thể vãng sanh về thế giới Cực Lạc phương Tây. Người nào sau khi niệm Phật, lại không chịu sửa lỗi, vẫn tiếp tục tạo nghiệp, chẳng những không thể đới nghiệp vãng sanh, mà ngay cả thế giới Cực Lạc phương Tây cũng không đi được. Cho nên niệm Phật, lạy Phật là gieo trồng nhơn lành để tương lai có thể thành Phật, chẳng phải là nói hiện đời mà được. Sở dĩ người tin theo Phật, chẳng nên biết rồi mà cố phạm. Khi chưa quy y Tam Bảo và tin Phật, đã lỡ tạo ác nghiệp còn có thể tha thứ. Nhưng sau khi tin Phật và quy y Tam Bảo rồi mà còn gây tạo tội nghiệp thì tội ấy nặng thêm một bực, là do biết mà còn phạm. Cho nên phải tin nơi chính mình có khả năng “cải hóa tự thân”, thì chắc chắn sẽ được vãng sanh thế giới Cực Lạc phương Tây.

  Sau thời pháp thoại, đại chúng dùng cơm trong chánh niệm và đến với các thời khóa tu tập. Ngày tu khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể mọi người.

  - Advertisement -

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều