Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTin Nổi BậtBắc Ninh: Chùa Diên Quang - Khóa Tu Nghệ Thuật Sống Lần...

  Bắc Ninh: Chùa Diên Quang – Khóa Tu Nghệ Thuật Sống Lần Thứ 4

  Ngày 26/05/2019 (nhằm ngày 22/04 năm Kỷ Hợi) chùa Diên Quang, Thôn Guột, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra khóa tu “Nghệ thuật sống” lần thứ tư. Đây là khóa tu được ban tổ chức mở ra dành cho quý thiện nam, tín nữ, Phật tử có cơ hội ứng dụng Phật pháp vào đời sống hàng ngày.

  Buổi sáng  Đại chúng được ôn tụng lại năm giới đã thọ và tự kiểm điểm trong một tháng qua mình có tinh tấn thực hành năm giới ấy hay không.

  Nhận lời mời của ĐĐ. Thích Tâm Quán, trụ trì chùa Diên Quang – Bắc Ninh. ĐĐ. Thích Quảng Tịnh đã quang lâm và thuyết giảng đề tài “Để Sống Đời Bình An” cho gần 400 hành giả tham dự khóa tu “Nghệ Thuật Sống” với các nội dung vừa sâu sắc, vừa vui nhộn. Theo thầy, Để sống bình an, cần phải: Ít muốn – Biết đủ; Sống với tâm niệm mang ơn; Sống với ý niệm ngày mai mình sẽ chết; Tập buông bỏ và không ngừng gây tạo công đức.

  ĐĐ. Thích Quảng Tịnh đã chia sẻ với đại chúng nhiều vấn đề vừa lạ, vừa quen, những mẫu chuyện hay mang tính chất truyền tải thông điệp về phương pháp tập buông bỏ, tập mở rộng bàn tay, tinh thần nhẫn nhục, tùy duyên để chúng ta suy ngẫm và hành theo.

  Gần cuối buổi giảng, thầy đã đọc bài thơ “Chết thật vui ghê” và tập cho đại chúng hát bài “Buông bỏ bỏ buông” khiến cho những người tham dự vô cùng thích thú.

  - Advertisement -

  Buổi thuyết giảng kéo dài gần 90 phút, kết thúc trong sự hoan hỷ của người tham dự, nhiều nụ cười vui tươi, nhiều ánh mắt long lanh, nhiều tràng vỗ tay tán thưởng như nói lên tất cả niềm hỷ lạc mà buổi thuyết giảng đem lại. Sau thời pháp thoại, đại chúng dùng cơm trong chánh niệm

  Buổi chiều cùng ngày đại chúng đến với các thời khóa tu tập, như tụng kinh Đức Phúc, Niệm Phật, Kinh Hành trong chánh niệm.  Sau thời khóa tu tập. Trụ trì Đại đức Thích Tâm Quán đã dành thời gian để trả lời các câu hỏi và giải đáp các thắc mắc của các Phật tử xoay quanh vấn đề về đời sống tu tập hàng ngày.

  Ngày tu khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể mọi người.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

  CTV

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều