Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcBắc Ninh: chùa Diên Quang khóa tu "Nghệ Thuật Sống" lần 2

  Bắc Ninh: chùa Diên Quang khóa tu “Nghệ Thuật Sống” lần 2

  Chiều tối ngày 23/3/2019 tới ngày 24/3/2019(nhằm ngày 18 – 19/2 năm Kỷ Hợi) hơn 500 quý thiện nam, tín nữ, Phật tử các đạo tràng đã về tham dự khóa tu “Nghệ Thuật Sống” lần 2 và tham dự đêm hội hoa đăng kính mừng vía Đức Quán Thế Âm tại chùa Diên Quang, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Đây là khóa tu được BTC mở ra dành cho quý thiện nam tín nữ Phật tử có cơ hội ứng dụng Phật pháp vào cuộc sống hàng ngày.

  Đêm hội hoa đăng kính mừng vía Đức Bồ Tát Quán thế âm được diễn ra vào tối ngày 18/2 năm Kỷ Hợi. Để mở đầu cho buổi lễ là phần niêm hương bạch Phật đảnh lễ Tam Bảo. Sau đó đại chúng đã được nghe. Thầy trụ trì diễn đọc về công hạnh ban bố cứu khổ cửa Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, nghe xong đại chúng cùng ngồi tịnh tâm quán tưởng về đức hạnh của Ngài và nguyện học theo hạnh lắng nghe để thấu hiểu nỗi khổ niềm đau của mình và của người, từ đó có sự cảm thông và chia sẻ với đồng loại. Buổi lễ khép lại trong lòng hoan hỷ của những người con Phật hướng về Đức Bồ Tát Quán Thế Âm

   

  Sáng ngày 19/2/ năm Kỷ Hợi Nhận lời thỉnh mời của. Đại đức Thích Tâm Quán trụ trì chùa Diên Quang. TT. Thích Viên Trí – Phó ban giáo dục Phật Giáo TW – Phó viện trưởng học viện GHPGVN tại TP. Hồ Chí Minh đã quang lâm và có thời pháp thoại với đại chúng qua chủ đề “Hạnh Phúc Gia Đình” Thượng tọa cho biết hạnh phúc gia đình được dựa trên quan hệ tôn trọng lẫn nhau, cũng như cần có sự cảm thông chia sẻ về tấm lòng bao dung tha thứ thì mối quan hệ gia đình mới ấm êm hạnh phúc được. Thông qua bài giảng thầy đã chia sẻ về 7 loại vợ hoặc chồng mà chúng ta gặp trong cuộc sống hằng ngày thông qua kinh điển đức Phật dậy.

  - Advertisement -

  Hạng thứ nhất: vợ (chồng) là kẻ sát nhân luôn sống mà ngoại tình không đức hạnh, dục lạc kiến đối phương đau thương trong cuộc sống hôn nhân

  Hạng thứ hai: vợ (chồng) là kẻ ăn trộm luôn dùng tiền của gia đình để đánh bạc … ,tiêu sài hoang phí

  Hạng thứ ba: vợ (chồng) là chủ nhân luôn đanh đá, dữ dẵn, hỗn láo, luôn luôn phải ra lệnh và làm chủ quát mắng

  Hạng thứ tư: vợ (chồng) là mẹ luôn luôn săn sóc đối phương như đứa con

  Hạng thứ năm: vợ (chồng) là chị luôn săn sóc đối phương như tình cảm chị em

  Hạng thứ sáu: vợ (chồng) là người tình hoặc bạn luôn hâm nóng tình yêu như người mới yêu nhau và là bạn của nhau

  Hạng thứ bảy: vợ (chồng) là người hầu luôn tận tụy, không giận, không tức tối với đối phương.

  Kết thúc buổi giảng thầy khuyên các phật tử nên tránh ba hạng đầu để được cuộc sống gia đình hạnh phúc và êm ấm và duy trì bốn hạng cuối.

  Chiều cùng ngày thầy đã giải đáp tất cả các thắc mắc của Phật tử về bài giảng buổi sáng và các câu hỏi liên quan đến”Hạnh Phúc Gia Đình”.

  Khóa tu đã khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người

  Sau đây là những hình ảnh ghi nhận

   

  BBT. Chùa Diên Quang

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều