Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeTin NóngBắc Ninh: Chùa Diên Quang khóa tu an lạc tháng 9 và...

  Bắc Ninh: Chùa Diên Quang khóa tu an lạc tháng 9 và Lễ Ngũ Bách Danh

  Sáng ngày 21/10/2018 nhằm ngày (13/09 Mậu Tuất) Chùa Diên Quang – xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, hàng ngàn tín đồ, nhân dân, Phật tử về tham dự khóa tu niệm Phật một ngày và lễ Ngũ Bách Danh, nhân dịp lễ vía của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm.

  Nhân dịp ngày vía của Đức Bồ Tát Quan Thế Âm. ĐĐ. Thích Pháp Đăng – trụ trì Chùa Huệ Viễn tỉnh Đồng Nai đã quang lâm chia sẻ tới toàn thể đại chúng thời pháp thoại với chủ đề. ” Hạnh Nguyện Quán Thế Âm” . Đại đức chia sẻ Bồ-tát Quán Thế Âm là vị Bồ-tát rất gần gũi với tất cả mọi người Phật tử Việt Nam. Với những hạnh nguyện hóa độ khắp mọi loài chúng sinh và lòng từ bi, thương yêu, bảo bọc và che chở cho tất cả mọi loài, với những hạnh nguyện của Ngài đã in sâu vào lòng người dân Việt, nhất là những người Phật tử. Ngài như là người mẹ hiền với lòng thương yêu vô bờ bến và có đầy đủ năng lực, hóa giải được những chướng nạn trong cuộc sống và dang rộng vòng tay để đón lấy những người con thương yêu đang lúc khủng hoảng, đang gặp những bất hạnh khổ đau, đang lầm đường lạc lối, trở về với cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

  Nhân kỷ niệm vía Đản sanh của Mẹ hiền Quán Thế Âm, thầy mong những người con Phật chúng ta đều hướng tâm quy kính và cảm niệm ân đức của Ngài. Tu tập theo hạnh nguyện của Bồ-tát là chúng ta đã bày tỏ tấm lòng quy kính của mình đối với Ngài một cách cao quý và đầy ý nghĩa nhất.

  Sau thời pháp thoại, đại chúng đến với khóa lễ trì tụng chú đại bi và dùng cơm trưa. Vào buổi chiều là khóa lễ Ngũ Bách Danh. Ngũ Bách Danh Quán Âm là một quyển kinh nói về năm trăm đức hiệu của Đức Quán Thế Âm Bồ-tát. Nội dung kinh nhằm tán thán công hạnh lợi tha rộng sâu, bi nguyện độ sanh cùng khắp của Đức Quán Thế Âm Bồ-Tát đã được đề cập trong khắp các kinh điển nói về Ngài. Với lòng đại từ đại bi, thương xót chúng sinh đang bị khổ đau, chìm đắm đọa đày trong biển sinh tử luân hồi, lực dụng thù thắng thị hiện nhiều phương chước, dạo đi trong khắp các cõi nước để cứu độ chúng sinh…Ngài đã được chư tổ kính ngưỡng biên nên thành quyển Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm , để chúng ta chiêm ngưỡng lễ bái, nhằm diệt trừ ác nghiệp khổ đau, đến bờ an vui giải thoát.

  Sau đó đại chúng dùng cơm chiều và chuẩn bị cho đêm hội Hoa Đăng Vía Bồ Tát Quán Thế Âm vào buổi tối.

  - Advertisement -

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều