Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcBắc Ninh: Chùa Diên Quang Khóa Tu 1 Ngày An Lạc

  Bắc Ninh: Chùa Diên Quang Khóa Tu 1 Ngày An Lạc

  Ngày 08/9/2019 (nhằm ngày 10/8 Kỷ Hợi), gần 1000 Phật tử các nơi đã về chùa Diên Quang, Xã Việt Hùng, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh do ĐĐ. Thích Tâm Quán trụ trì, tham dự khóa tu niệm Phật 1 ngày, đây là khóa tu định kỳ hàng tháng được BTC mở ra dành cho quý Thiện nam Tín nữ có cơ hội về chùa tu học Phật pháp.

  Trước khi vào thời pháp thoại Đại Đức Trụ trì đã lên ôn đọc tụng Năm Giới cho quý thiện nam tín nữ Phật tử.

  Sau đó BTC đã cung thỉnh Thượng Tọa Thích Pháp Đăng lên chia sẻ về bộ Kinh A Di Đà lược giải phần 6 “ Tu Phước Vi Diệu ”. Thượng tọa chia sẻ. Người tu phước, ngoài việc gieo trồng thật nhiều phước điền, thích làm việc thiện và bố thí, còn phải có lòng từ bi đối với tất cả, bởi vì tất cả chúng sinh đều có ân với chúng ta. Cơm ăn, áo mặc hay việc đi lại của chúng ta điều phải dựa vào việc cung cấp của mọi người, nếu như người nông dân không làm ruộng, người công nhân không dệt vải, giao thông không thuận tiện thì người buôn bán không thể vận chuyển được hàng hóa, chúng ta sẽ không có cách giải quyết được nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Giữa người và người nếu có tâm báo đáp, cung kính lẫn nhau, tôn trọng lẫn nhau thì đâu chỉ là trồng phước, vã lại mọi người đều có phước, rõ ràng là tạo phúc cho mọi người, phước lợi cho xã hội, phước báo đó thật là lớn và vi diệu.

  Thượng tọa cho biết người có từ tâm không sát sanh sẽ được khỏe mạnh, trường thọ. Người không làm các việc ác, chỉ làm các việc lành thì chắc chắn được cát tường như ý, tiêu trừ tai nạn. người nào có thể bố thí vô tướng, rộng tu phước tuệ thì nhất định sẽ thành Phật.

  - Advertisement -

  Qua bài giảng Thượng tọa cũng đã nhấn mạnh về Tam độc, Tham, Sân , Si. Khổ vui vốn do chứa chấp tam độc này, hãy tống khứ chúng đi, đây là căn bản của sự tu hành. Ba thứ độc này, si là chủ chốt. Diệt được si, thì hai thứ kia tự hoại. Si là gốc đau khổ, cũng như vô minh là gốc luân hồi, vì diệt tận gốc ấy, đức Phật dạy dùng cây búa Trí Tuệ đập tan nó, hoặc thắp sáng ngọn đuốc trí tuệ phá tan màn đêm vô minh. Đạo Phật là đạo giác ngộ, chỉ có giác ngộ mới diệt tận cội rễ si mê, chỉ có mặt trời giác ngộ xuất hiện thì đêm tối vô minh mới hoàn toàn hết sạch. Diệt được tam độc của mình là tự cứu bản thân, cũng là đem sự an ổn lại cho mọi người chung quanh. Một việc làm tự lợi, lợi tha đầy đủ, tất cả Phật tử chúng ta phải tận lực cố gắng thực hiện kỳ được mới thôi. Đuợc vậy mới xứng đáng là người Phật tử chân chánh.

  Tiếp đến Đại đức Thích Tâm Quán hướng dẫn đại chúng đọc tụng kinh Phúc Đức, kết thúc thời khóa tu tập buổi sáng, xong Đại chúng dùng cơm trưa và nghỉ ngơi trong chánh niệm. Đến buổi chiều cùng ngày đại chúng tiếp tục với thời khóa kinh hành niệm phật. Sau đó Thầy trụ trì Đại đức Thích Tâm Quán và Thượng tọa Thích Pháp Đăng đã trả lời những câu hỏi và những thắc mắc mà Phật tử đưa ra trong khóa tu. 16h 30 Khóa tu một ngày đã khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể mọi người.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

   

  CTV. CDQ

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều