Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomeTin TứcBạc Liêu: Lễ vía Đức Phật A Di Đà tại chùa Phong...

  Bạc Liêu: Lễ vía Đức Phật A Di Đà tại chùa Phong Lợi

  Chiều tối ngày 23/12/2018 (17/11/Mậu Tuất), ĐĐ. Thích Thanh Nhân – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Hồng Dân, Trụ trì chùa Phong Lợi, xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ hoa đăng vía đức Phật A Di Đà.

  Chư Tôn đức các tự viện trong tỉnh cùng đông đảo thiện nam tín nữ đã vân tập về chùa để tham dự đại lễ, tưởng nhớ công đức sâu dày của đấng Từ phụ đã kiến tạo thế giới cực lạc, hóa độ chúng sanh hữu duyên, có ước nguyện sanh về cõi ấy.

  - Advertisement -

  Ban đạo từ trong buổi lễ, ĐĐ. Thích Thanh Nhân khuyến tấn hàng Phật tử nên thông hiểu 48 đại nguyện của Đức Phật A Di Đà, từ đó tinh tấn tu học theo hạnh nguyện của Ngài.

  Chương trình “Đố vui Phật pháp” trong buổi lễ cũng chính là để toàn thể đạo tràng hiểu rõ hơn về đêm hội hoa đăng kỷ niệm ngày vía Đức Phật A Di Đà thông qua những đại nguyện với ý nghĩa “Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang và Vô Lượng Công Đức” của Ngài và đây cũng là hạnh nguyện mà hàng Phật tử cần phải noi theo tu tập để trở về với tự tánh Di Đà trong tâm mỗi người.

  Nghi thức truyền đăng được thực hiện trong không khí trang nghiêm, ấm áp, từng đoá hoa đăng được thắp sáng, truyền đến toàn thể đạo tràng. Mỗi Phật tử nâng ngọn hoa đăng trên tay với tâm nguyện cầu cho Phật pháp xương minh, quốc gia phồn thịnh, thế giới hoà bình.

  Trong niềm tôn kính vô biên, những bước chân kinh hành nhẹ nhàng nhiễu quanh chánh điện và đồng xưng tôn hiệu đức Phật A Di Đà dưới ánh sáng huyền diệu của đêm hoa đăng kính Phật. Những ngọn nến lung linh được thả xuống, lấp lánh trong sáng như hạnh nguyện của Đức Phật, như soi sáng tâm thức cho chúng sanh quay về nẻo chánh.

  Buổi lễ hoàn mãn trong niềm hoan hỷ và thành tựu viên mãn.

  Sau đây xin giới thiệu hình ảnh tại buổi lễ:

  Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều